Báo chí quốc tế quan tâm đến cuộc đối đầu ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan

PVCập nhật 07:55 ngày 19/11/2019

VTV.vn - Truyền thông quốc tế đang rất quan tâm đến cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo chí quốc tế quan tâm đến cuộc đối đầu ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022

Tờ Siam Sport như thường lệ, luôn cập nhật tình hình từng diễn biến của đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Tờ báo này thậm chí còn đưa tin về số tiền thưởng mà đội tuyển Việt Nam nhận được sau chiến thắng trước đội tuyển Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Số tiền ước tính là hơn 5 tỷ đồng.

Ngoài ra diễn biến từng buổi tập của đội tuyển Thái Lan cũng được nhắc tới khi huấn luyện viên Nishino đã huỷ buổi tập đầu tiên sau khi xuống sân bay Nội Bài vì lý do thể lực của các cầu thủ không đảm bảo sau khi di chuyển xa.

Báo chí quốc tế quan tâm đến cuộc đối đầu ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan - Ảnh 2.

ĐT Thái Lan miệt mài luyện tập tại Hà Nội. Ảnh: LĐBĐ Thái Lan

Còn các tờ báo Hà Lan lại tập trung nhiều hơn vào màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu. Tờ Algemeen Dagblad nhận định: "Việt Nam mạnh hơn so với UAE. Đoàn Văn Hậu và các đồng đội khiến cho UAE không thể đứng vững".

Tờ Voetbal International bày tỏ quan điểm: "Cơ hội góp mặt tại VCK World Cup của UAE và HLV Van Marwijk đang vấp phải thách thức lớn, sau khi ông Van Marwijk và các học trò nhận thất bại trước đội bóng của Đoàn Văn Hậu".

Có thể thấy giờ đây mỗi động thái của đội tuyển Việt Nam đều đang thu hút sự quan tâm không chỉ của báo chí trong nước.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/11. Thái Lan đang mong muốn có chiến thắng trên sân Mỹ Đình để san bằng điểm số trên bảng xếp hạng.