Báo Thái Lan ca ngợi Đoàn Văn Hậu

H.MCập nhật 20:50 ngày 17/11/2019

VTV.vn - Tờ Fox Sports phiên bản Thái Lan viết về việc Đoàn Văn Hậu lọt top 3 đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019 với giọng văn rất tự hào.

Những thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua cũng góp phần làm tươi sáng hơn bức tranh toàn cảnh về bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung. Mới đây, Đoàn Văn Hậu – cầu thủ của ĐT Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn khi lọt top 3 đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019 cùng với 2 gương mặt nổi bật khác là Lee Kang-In (Hàn Quốc) và Hiroki Abe (Nhật Bản).

Chính vì lẽ đó, dù là kình địch của bóng đá Thái Lan nhưng thông tin về cầu thủ Việt Nam lọt top 3 đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á cũng được không ít tờ báo quốc gia này đưa tin.

Đáng chú ý, tờ Fox Sports phiên bản Thái Lan cho chạy dòng tit: "Nhân tố duy nhất của Đông Nam Á – Đoàn Văn Hậu, được đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á". Trong bài viết, tác giả cũng liệt kê hàng loạt thành tích nổi bật của Văn Hậu trong màu áo ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam cũng như cấp CLB.

Theo nhận định của giới truyền thông, Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục ra sân trong trận ĐT Việt Nam – ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Đây là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra khi HLV Park Hang-seo không ư thích những sự thay đổi lớn về mặt nhân sự, đặc biệt là khi đội bóng áo đỏ đang có lối chơi ổn định và được vận hành trơn tru bởi các gương mặt trụ cột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!