Báo Thái Lan khẳng định: Xuân Trường, Công Phượng và Quang Hải đủ sức thi đấu tại châu Âu

APCập nhật 14:12 ngày 02/02/2018

VTV.vn - Four Four Two phiên bản Thái Lan mới đây đã khẳng định 3 cầu thủ của U23 Việt Nam là Xuân Trường, Công Phượng và Quang Hải có thể chuyển ra thi đấu tại châu Âu.

Với vị trí á quân và hành trình tuyệt vời tại VCK U23 châu Á 2018, các cầu thủ U23 Việt Nam nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của truyền thông trong khu vực. Theo đó, trong những ngày qua, báo chí của Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc… đều dành cho đội tuyển U23 Việt Nam những đánh giá cao.

Mới đây, tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan đã điền tên 3 tuyển thủ của U23 Việt Nam vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất VCK U23 châu Á 2018 và có thể chuyển ra thi đấu ở châu Âu là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Báo Thái Lan khẳng định: Xuân Trường, Công Phượng và Quang Hải đủ sức thi đấu tại châu Âu   - Ảnh 1.

Xuân Trường được đánh giá là trái tim vận hành lối chơi của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018

Theo đó, tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan đã có bài viết nhận định đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường có khả năng tổ chức thế trận xuất sắc. Tờ báo này xem Xuân Trường là trái tim vận hành lối chơi của U23 Việt Nam ở giải đấu tổ chức tại Trung Quốc vừa qua: "Anh đã trải nghiệm bóng đá Hàn Quốc, với thời gian khoác áo CLB Gangwon. Ở giải U23 châu Á, Lương Xuân Trường chơi bóng chững chạc, đầy bản lĩnh. Xuân Trường tổ chức thế trận cho U23 Việt Nam rất chặt chẽ. Hãy tin rằng anh đủ khả năng để mơ đến bóng đá châu Âu".

Bài viết trên Four Four Two cũng có đoạn: "Nguyễn Quang Hải tham gia vào phần lớn những bàn thắng của U23 Việt Nam. Ở giai đoạn đấu loại trực tiếp, anh chỉ không ghi bàn vào lưới U23 Iraq. Quang Hải đang trên đường trở thành cầu thủ có chân trái đáng sợ nhất ASEAN".

Báo Thái Lan khẳng định: Xuân Trường, Công Phượng và Quang Hải đủ sức thi đấu tại châu Âu   - Ảnh 2.

Quang Hải đã có màn trình diễn xuất sắc tại VCK U23 châu Á 2018

Trong khi đó, khi nhận định về Công Phượng, bài viết này cho rằng: "Nguyễn Công Phượng vẫn được biết đến như 'Messi của Việt Nam'. Anh không quá nổi bật ở giải đấu U23 châu Á, so với kỳ vọng. Nhưng Công Phượng vẫn có thể gây đột biến cho các trận đấu. Thật không may khi Công Phượng bị thay ra trong trận chung kết. Thực tế, Công Phượng vẫn đang trong giai đoạn cải thiện năng lực. Với đà phát triển này, anh có thể nghĩ đến việc vượt ra mặt bằng châu Á để tiếp cận bóng đá châu Âu".