Bầu Đệ và bầu Đoan không phải chi tiền trong 2 vụ kiện của CLB Thanh Hóa

Anh QuânCập nhật 19:15 ngày 10/02/2021

VTV.vn - Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra chịu trách nhiệm trong việc đền bù hợp đồng của HLV Fabio Lopez.

Chiều ngày 8/2, LĐBĐ Thanh Hóa tổ chức cuộc họp quan trọng với sự tham dự của bầu Đoan và bầu Đệ, liên quan đến vụ kiện tụng với HLV Fabio Lopez và ngoại binh Idrissa Sega Cisse. Lãnh đạo cấp cao của LĐBĐ Thanh Hóa xác nhận bầu Đoan và bầu Đệ đều không phải chi tiền trong 2 vụ kiện này. Thay vào đó, liên đoàn tỉnh sẽ lãnh trách nhiệm đền bù hơn 200.000 USD trong vụ kiện của HLV Fabio Lopez và 58.480 USD trong vụ kiện của ngoại binh Idrissa Sega Cisse.

Bầu Đệ và bầu Đoan không phải chi tiền trong 2 vụ kiện của CLB Thanh Hóa - Ảnh 1.

Việc sa thải HLV Fabio Lopez đã được CLB Thanh Hóa thống nhất do nhà cầm quân này có thành tích không tốt, khiến cho đội bóng phải đối diện nguy cơ xuống hạng. Tuy nhiên khi xử lý vụ việc này, CLB Thanh Hóa chưa có nhiều kinh nghiệm nên phải đối diện với án phạt. Đây là bài học để đội bóng xứ Thanh cần phải ghi nhớ.

"Chờ các bên cung cấp đủ chứng cứ theo quy định FIFA, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra chịu trách nhiệm xử lý việc này. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải duy trì hoạt động của đội bóng và thực hiện đúng các quy tắc bóng đá chuyên nghiệp", ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa chia sẻ.

HLV Fabio Lopez ký hợp đồng 2 năm với CLB Thanh Hóa, nhận mức lương khoảng 5.000 tới 6.000 USD/tháng. Ông ký hợp đồng vào tháng 11/2019 và bị sa thải vào tháng 7/2020. Như vậy nhà cầm quân này đã làm việc 7 tháng và CLB Thanh Hóa bị yêu cầu đền bù 17 tháng hợp đồng còn lại.

Bầu Đệ và bầu Đoan không phải chi tiền trong 2 vụ kiện của CLB Thanh Hóa - Ảnh 2.

Với Idrissa Sega Cisse, FIFA ra phán quyết rằng CLB Thanh Hóa phải trả cho Cisse 58.420 USD (hơn 1,3 tỷ đồng), tương đương tiền lương 2 tháng và một nửa khoản tiền lót tay năm đầu tiên.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!