Bình luận thể thao ngày 14/2/2020: Chuyện về kỳ sát hạch của các trọng tài trước mùa giải mới và thể thao với dịch Covid-19

Thể Thao VTVCập nhật 11:13 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Bình luận thể thao tuần này đem đến cho khán giả những góc nhìn khác về nghề trọng tài cùng những câu chuyện đầy thú vị ở kỳ sát hạch trước mùa giải mới.

Để có thể nhận được chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề cho một mùa giải mới, thường thì các trọng tài cần phải vượt qua kì sát hạch tổ chức vài tuần trước khi trái bóng bắt đầu lăn. Truyền thông năm nào cũng rất quan tâm đến kỳ sát hạch này, nhưng vô tình lại quá chú tâm đến bài kiểm tra thể lực. Có lý do của nó! Phần thi thể lực gồm nhiều bài test thực sự khắc nghiệt.

Và ở đây là nơi nhiều trọng tài cho thấy rằng hình như khoảng cách giữa kỳ nghỉ tết và kỳ sát hạch là quá ngắn, họ trông giống như cần có mặt trong một chương trình giảm cân hơn là có vẻ sẵn sàng cho mùa giải khắc nghiệt ở phía trước.

Bình luận thể thao ngày 14/2/2020: Chuyện về kỳ sát hạch của các trọng tài trước mùa giải mới và thể thao với dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Bình luận thể thao ngày 14/2/2020: Chuyện về kỳ sát hạch của các trọng tài trước mùa giải mới và thể thao với dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Bình luận thể thao ngày 14/2/2020: Chuyện về kỳ sát hạch của các trọng tài trước mùa giải mới và thể thao với dịch Covid-19 - Ảnh 3.

"Bình luận thể thao" tuần này sẽ đem đến cho khán giả những góc nhìn khác về nghề trọng tài cùng những câu chuyện đầy thú vị ở kỳ sát hạch trước mùa giải mới.

Bên cạnh đó, dịch nCov chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà chỉ thay đổi sang một cái tên gọi với Covid 2019 và nó vẫn khiến cho thế giới thể thao tê liệt, mỗi một tuần lại có thêm một danh sách mới những sự kiện thể thao có thể bị hoãn lại vì đợt dịch này.

Dịch bệnh đi qua để lại nhiều hậu quả tai hại, nhưng bên cạnh đó cũng mang tới là những thói quen tốt về việc tôn trọng sức khoẻ của mình và mọi người. Chưa bao giờ mà mọi người nói chung và các vận động viên thể thao nói riêng tỏ ra thận trọng như vậy trước những dấu hiệu cảm cúm, hắt hơi xổ mũi đến như vậy dù chỉ đó trước kia với chúng ta chỉ là những thứ quá nhỏ nhặt.

"Bình luận thể thao" phát sóng 20h30 hôm nay, 14/2/2020 trên kênh VTV1. Kính mời quý khán giả đón xem!