Bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2017

PVCập nhật 20:06 ngày 20/06/2017

Quang cảnh buổi lễ bốc thăm chia bảng (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Sáng nay (20/6), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia.

Tại vòng chung kết, 12 đội được chia thành 2 nhóm A và B, 6 đội/nhóm thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi nhóm để tính điểm, xếp hạng; chọn 2 đội đứng đầu mỗi nhóm vào thi đấu Bán kết, Chung kết. Ở hai trận bán kết và chung kết, các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 phút) tỷ số hòa, sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định Đội thắng. VCK sẽ diễn ra từ 29/7 đến 13/7 tại 2 địa điểm SVĐ Thống Nhất và Trung tâm thể thao Thành Long - thành phố Hồ Chí Minh.

12 đội tham dự Vòng chung kết (VCK) giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2017 gồm đội chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh và 11 đội vượt qua Vòng loại. Theo kết quả bốc thăm, nhóm A có các đội: TP.HCM, Đồng Tháp, Sanatech Khánh Hòa, FLC Thanh Hóa, Viettel, CAND và nhóm B có các đội HAGL, PVF, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Hà Nội, SHB.Đà Nẵng.

Bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2017 - Ảnh 1.

Các nhà báo hỗ trợ BTC tại lễ bốc thăm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chúc mừng 12 đội bóng giành quyền vào tranh tài ở vòng chung kết. "Giải bóng đá U17 Quốc gia là một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu bóng đá trẻ Việt Nam, tổ chức từ năm 1998 với tên gọi U18 Quốc gia và chính thức chuyển đổi thành U17 quốc gia từ năm 2006 để chuẩn hóa với hệ thống thi đấu của AFC, FIFA. LĐBĐVN cam kết sẽ phối hợp với ban tổ chức địa phương chuẩn bị và tổ chức tốt VCK giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2017. Hy vọng bóng đá nói chung, bóng đá trẻ nói riêng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của xã hội. Chúc các đội thi đấu đạt thành tích tốt tại Vòng chung kết giải bóng vô địch U17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2017"

Đội vô địch giải sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng, bảng danh vị và Giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Hai đội thứ Nhì, Ba lần lượt nhận 30 triệu và 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức giải sẽ trao Giải phong cách (10 triệu đồng) và các giải cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất và tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mỗi giải 5 triệu đồng.

CÁCH TÍNH ĐIỂM XẾP HẠNG

Đội thắng: 3 điểm

Đội hoà: 1 điểm

Đội thua: 0 điểm

Tính tổng số điểm của các Đội đạt được để xếp thứ hạng trong bảng/nhóm.

- Nếu có từ hai Đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các Đội sẽ được xác định như sau: trước hết sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các Đội đó với nhau theo thứ tự:

Tổng số điểm.

Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua.

Tổng số bàn thắng.

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

- Trường hợp các chỉ số trên bằng nhau, BTC sẽ tiếp tục xét các chỉ số của tất cả các trận đấu trong bảng/nhóm theo thứ tự:

Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua.

Tổng số bàn thắng.

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

- Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, BTC sẽ tổ chức bốc thăm để xác định thứ hạng của các Đội trong bảng/nhóm (trong trường hợp chỉ có hai đội có các chỉ số trên bằng nhau và còn thi đấu trên sân thì sẽ tiếp tục thi đá luân lưu 11m để xác định đội xếp trên.