Bóng đá Nam Định - bao giờ trở lại ngày xưa

Cập nhật 07:04 ngày 31/03/2015

Khi nào bóng đá Nam Định mới trở lại đó vẫn là một câu hỏi khiến những người yêu thể thao nơi đây còn phải day dứt.

 


Mỗi khi nói đến bóng đá Nam Định, tất cả những người yêu bóng đá cả nước đều có chung một nhận xét, đây chính là một trong những địa phương có bề dày truyền thống, là mảnh đất luôn sản sinh ra rất nhiều tài năng cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên trong những khó khăn về cơ chế, về tài chính đã khiến phong trào bóng đá nơi đây rơi vào một giai đoạn đi xuống rất nghiêm trọng.

Khi nào bóng đá Nam Định mới trở lại đó vẫn là một câu hỏi khiến những người yêu thể thao nơi đây còn phải day dứt.

Câu chuyện của bóng đá Nam Định cũng giống với câu chuyện bóng đá ở những địa phương nghèo khác vào thời điểm này, chỉ có điều trong rất nhiều khó khăn, mảnh đất này vẫn có những cầu thủ trẻ tài năng xuất hiện. Nhưng vấn đề là sử dụng nguồn nhân lực này như thế nào thì chẳng ai đưa ra câu trả lời cụ thể.

Bóng đá Nam Định đã lên hạng nhất sau quãng  thời gian giông bão , đó là một nấc thang quan trọng cho ngày trở lại V-League. Tất nhiên điều này mới chỉ là hy vọng của những ai còn giữ được tình yêu với bóng đá nơi đây.

Đến bao giờ sân Thiên Trường lại được tái hiện bầu không khí bóng đá sôi nổi này nào? Thật khó có thể đưa ra một câu trả lời chính xác nhưng có lẽ lời hứa của các thành viên đội bóng cũng đã phần nào khiến cho những người hoài niệm, những người yêu bóng đá Thành Nam cảm thấy ấm lòng hơn.


Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)