BTC sân Cần Thơ tăng cường an ninh trước trận gặp CLB Hải Phòng

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:35 ngày 01/07/2017

VTV.vn - BTC sân Cần Thơ đã lên kế hoạch tăng cường an ninh trong trận đấu XSKT Cần Thơ đón tiếp đội khách CLB Hải Phòng.

Tại vòng đấu 16 giải bóng đá VĐQG V.League 2017, đội chủ nhà XSKT Cần Thơ sẽ tiếp đội khách CLB Hải Phòng trên sân nhà. Theo quyết định kỷ luật của BTC giải, cấm CĐV CLB Hải Phòng đến cổ vũ đội nhà tại các trận đấu trên sân khách sau vụ đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình mới đây, nhưng BTC sân Cần Thơ đã phải tăng cường lực lượng an ninh gấp 2-3 lần cho trận đấu này để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

BTC sân Cần Thơ tăng cường an ninh trước trận gặp CLB Hải Phòng - Ảnh 1.

Các CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình trong trận đấu với CLB Hà Nội tại vòng 15

Ông Trần Minh Tâm - Trưởng BTC sân Cần Thơ cho biết: "Dù quyết định kỷ luật của BTC giải là cấm các CĐV CLB Hải Phòng, nhưng là chỉ cấm những CĐV đi theo nhóm, mặc áo cổ động, ngồi khu vực riêng và mang theo cờ, trống… để cổ vũ, chứ không cấm những khán giả Hải Phòng bình thường đến xem trận đấu, nên chúng tôi vẫn phải để họ vào sân xem bóng đá. Vì thế, buộc lòng BTC sân phải tăng cường kiểm tra an ninh, nhằm tránh những trường hợp quá khích".

BTC sân Cần Thơ tăng cường an ninh trước trận gặp CLB Hải Phòng - Ảnh 2.

An ninh sẽ được tăng cường trong trận đấu tới trên sân Cần Thơ

Mới đây, BTC đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan trong việc bảo vệ an ninh ở trận đấu này. Theo đó, bình thường mỗi trận đấu trên sân Cần Thơ chỉ có khoảng 250 nhân viên an ninh, nhưng trận đấu sắp tới con số này sẽ tăng lên gấp 2-3 lần.

BTC sẽ thiết lập 3 vòng kiểm tra an ninh để ngăn chặn những CĐV mang pháo sáng vào sân. Bên cạnh đó, BTC sân cũng đã lên phương án nhằm hạn chế tối đa việc làm loạn của CĐV đội khách nếu có.