Cầm hòa Iraq, U19 Việt Nam lập kỳ tích vào tứ kết giải U19 châu Á

Thể thao VTV NewsCập nhật 01:28 ngày 21/10/2016

VTV.vn - ĐT U19 Việt Nam đã thi đấu vô cùng ngoan cường trước U19 Iraq để làm nên lịch sử khi giành vé vào vòng tứ kết giải U19 châu Á 2016.

Sau 2 trận đấu giành tổng cộng 4 điểm, cơ hội vào tứ kết giải U19 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử vẫn đang rộng mở với U19 Việt Nam khi họ chỉ cần giành 1 điểm trước U19 Iraq là đạt mục tiêu bất chấp kết quả trận đấu cùng bảng.

Có thể nói, BHL đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho cuộc thư hùng với Iraq. Ngay khi có kết quả bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định Iraq là đội bóng rất mạnh. Họ hội đủ yếu tố của một ứng viên vô địch tiềm tàng từ thể lực, kỹ thuật đến độ quái so với lứa tuổi. Vì thế, ông đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu băng hình, thậm chí cử người theo dõi trực tiếp, từ đó có phương án đối phó.

Trong buổi họp toàn đội trước trận, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Hôm nay, chúng ta sẽ bước vào trận đấu lịch sử. Đây là cơ hội vô cùng hiếm hoi mà ít người được tham dự. Vì thế, tôi muốn các em thể hiện hết mình. Chúng ta đang viết một cuốn sách, nó dài hay ngắn tùy thuộc vào các em. Tôi không buộc các em phải chiến thắng bằng mọi giá, nhưng rất muốn cùng các em đi tới trận cuối cùng".

Thay mặt đội, tiền vệ Văn Hào khẳng định sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất và hứa sẽ cùng các đồng đội giành kết quả tốt nhất ở trận đấu với U19 Iraq vào tối nay.

Đội hình dự kiến:

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Việt Anh, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hào, Hoàng Nam, Tiến Dụng, Anh Tý, Quang Hải, Minh Dĩ, Đức Chinh.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh FOX Sports 2 vào lúc 23h30 hôm nay (20/10). Thethao.VTV.vn cũng sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu trong bài viết này.

  • Ghi bàn

    • Thẻ phạt

    • Thay người

    • Penalty