CĐV đốt pháo sáng ăn mừng, Hải Phòng nộp phạt 15 triệu

Cập nhật 08:13 ngày 02/03/2016

V.League 2016 mới qua hai vòng đấu mà Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải đưa ra 5 án phạt với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Từ vòng 3, trọng tài sẽ được trang bị bình xịt sơn tự hủy.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Trong trận Hải Phòng thắng đậm Long An 5-0 ở vòng 2 V.League ngày 28.2 vừa qua, cứ mỗi lần đội nhà ghi bàn thì khán đài sân Lạch Tray lại mù mịt khói vì khán giả đốt pháo sáng ăn mừng.Trong cuộc họp chiều 1.3, Ban kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF) ra quyết định phạt BTC trận đấu của CLB Hải Phòng 15 triệu đồng do đã không bảo đảm công tác an ninh an toàn khi để khán giả đốt pháo sáng trên khán đài, theo khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” trong Quy định vệ kỷ luật của VFF.BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng nhận mức phạt tương tự, nhưng không phải vì khán giả đốt pháo sáng, mà là do để khán giả ném vật cứng xuống sân. Cụ thể, trong trận đấu giữa HAGL tiếp SHB Đà Nẵng, vì bất bình với nhiều tình huống xử lý của trọng tài Phùng Đình Dũng mà nhiều khán giả phản ứng bằng cách ném chai lọ, giày dép cùng một số vật cứng khác xuống sân. Trong khi đó, do những hành vi phản cảm khi phản ứng trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu trong trận Hà Nội thắng Đồng Tháp 1-0 , trợ lý HLV đội Hà Nội Nguyễn Đức Thịnh bị đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận và chế tài 10 triệu đồng. Ngoài ra, HLV trưởng đội Hà Nội Nguyễn Đức Thắng và HLV phó Trần Doãn Dũng cùng bị cảnh cáo vì phản ứng trọng tài thứ tư.V.League sử dụng bình xịt sơn tự hủy từ vòng 3

 Lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, kể từ vòng 3 V.League 2016 diễn ra vào cuối tuần này, các trọng tài sẽ được trang bị bình xịt sơn tự hủy hỗ trợ cho công việc điều hành các tình huống đá phạt. Giải hạng Nhất và Cúp quốc gia sắp tới, các trọng tài cũng sẽ được trang bị bình xịt sơn. Tổng chi phí để mua lô bình xịt sơn nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan phục vụ cho ba giải đấu trong năm 2016 của VPF là 3.000 USD.Theo Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, V.League là một trong số ít các giải ở châu Á sử dụng bình xịt sơn. Trong khi đó, việc sử dụng công cụ này sẽ góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của giải đấu, đồng thời tạo thuận lợi cho các trọng tài, rất hữu dụng trong các tình huống cố định khi nó làm giảm thời gian bóng chết.(Theo Motthegioi.vn)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC