CHÍNH THỨC: Độ tuổi tham dự bóng đá nam SEA Games 2017 là U22

Cập nhật 00:14 ngày 06/12/2015

Rạng sáng hôm nay (6/12), tại Australia, Hội đồng Đông Nam Á (AFF) đã chính thức thông qua độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 là U22 cũng như độ tuổi tham dự các giải bóng đá trẻ khác.

Căn cứ đề xuất của Ban thi đấu AFF (họp tại New Delhi- Ấn Độ ngày 30/11), Hội đồng Đông Nam Á đã thông qua độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 2017 là U22. Tại cuộc họp Ban thi đấu AFF, Phó chủ tịch AFF kiêm Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nêu ra quan điểm của VFF về việc thay đổi độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games cần phải có lộ trình cụ thể để các quốc gia có sự chủ động trong kế hoạch chuẩn bị.

 Hội đồng Đông Nam Á (AFF) đã chính thức thông qua độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 là U22

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có những phân tích rất xác đáng về tính liên tục trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA, đồng thời qua đó đề xuất nếu thay đổi thì áp dụng cho độ tuổi U22. Lý do là năm tổ chức SEA Games cũng là năm AFC tổ chức Vòng loại U22 châu Á để 1 năm sau sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Điều này sẽ đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ của khu vực. Tuy nhiên, quyết định chính thức cuối cùng về độ tuổi các đội tham dự SEA Games 29 thuộc quyền Ban tổ chức SEA Games.

Ngoài ra, Hội đồng AFF cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về độ tuổi của các giải trẻ của khu vực nhằm phù hợp với hệ thống thi đấu của AFC. Theo đó, những năm có vòng loại châu Á, AFF sẽ tổ chức giải U15 và U18 để các nước thành viên có điều kiện thuận lợi trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham dự vòng loại U16 và U19 của AFC, bởi VCK của các giải trẻ này sẽ diễn ra vào thời điểm 1 năm sau đó.

(Theo VFF)


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)