Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng: "ĐTQG đã có đội ngũ kế thừa xứng đáng"

Cập nhật 02:08 ngày 01/04/2015

Kết thúc vòng loại U23 châu Á 2016, ĐT Olympic Việt Nam đã lọt vào tốp 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, qua đó giành quyền vào thi đấu tại VCK. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chúc mừng thành công của thầy trò HLV Toshiya Miura.


Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: 'Tôi cảm thấy rất hài lòng bời ngoài việc đạt được mục tiêu đề ra, ĐT Olympic Việt Nam đã thể hiện bước những sự tiến bộ đáng ghi nhân, trong đó có vấn đề về thể lực. Lối chơi cũng cho thấy sự phù hợp với thể trạng, tầm vóc của con người Việt Nam”.

 Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng: 'ĐTQG đã có đội ngũ kế thừa xứng đáng'

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá cao những tính toán của HLV Toshiya Miura và tiềm năng của ĐT Olympic Việt Nam: “Chúng ta đã có những đấu pháp phù hợp cho từng trận và trước từng đối thủ. Đặc biệt, ĐT Olympic Việt Nam tham dự vòng loại U23 chấu Á có sự góp mặt của những gương mặt còn rất trẻ. Với những gì đã thể hiện, họ cho thấy là đội ngũ kế thừa xứng đáng của ĐTQG”.

Đồng quan điểm với chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng nhận xét: “Qua các trận đấu với các đối thủ ngang tầm và mạnh hơn, các cầu thủ đã tích lũy được kinh nghiệm trận mạc, thể hiện được năng lực tốt. Nhiều cầu thủ khác cũng mang đến niềm tin về sự ổn định của đội trong 2 kỳ SEA Games 2015 vào tháng 6 tới và 2017 sắp tới. Tôi tin, U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2015 sẽ có chất lượng cao hơn nữa khi nhiều khả năng được bổ sung một số cầu thủ sinh năm 1992, có thể những cái tên sẽ được nhắc tới như: Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Minh Tùng, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Trần Phi Sơn (SLNA)....

 

TTK Lê Hoài Anh (áo xanh) trao đổi công việc với HLV trưởng Toshiya Miura trên cương vị Trưởng đoàn ĐT Olympic Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2016

Họ sẽ cùng các cầu thủ có chất lượng khác đã lỡ hẹn trong đợt tập trung này do chấn thương như Lương Xuân Trường (HAGL) Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Hoàng Lâm (ĐT.LA) Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T)… góp phần tạo ra chiều sâu về lực lượng cho đội bóng.

Tôi tin, với sự chuẩn bị nghiêm túc, cùng những trải nghiệm mà các cầu thủ trẻ của chúng ta đã có, U23 Việt Nam có thể thi đấu một cách tự tin tại SEA Games 28 và tiếp đó là VCK U23 châu Á 2016”.

Trần Quang - Theo VFF
(Thethao.vtv.vn)