Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Từng có người bảo tôi nên thay HLV Hoàng Anh Tuấn”

Theo Dân tríCập nhật 20:25 ngày 31/10/2016

VTV.vn - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng VFF phải cảm ơn HLV Hoàng Anh Tuấn, đồng thời tiết lộ một số thông tin bất ngờ về đội thời gian qua.

HLV Hoàng Anh Tuấn theo chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là người có công lớn nhất trong thành công của đội tuyển U19 Việt Nam, tại giải U19 châu Á, đồng thời giành quyền dự VCK World Cup U20. Ông Dũng nhận xét: "Anh Tuấn (HLV Hoàng Anh Tuấn – PV) nói rằng anh ấy cảm ơn VFF. Nhưng theo tôi thì chính VFF phải cảm ơn anh Tuấn, vì chiếc vé dự World Cup U20 lịch sử mà anh ấy mang về cho bóng đá Việt Nam".

"Trong cuộc đời làm bóng đá của tôi, có những bàn thắng mà tôi không thể nào quên. Đó là bàn thắng mà Trương Việt Hoàng ghi vào lưới Thái Lan ở bán kết AFF Cup 1998, là bàn đánh đầu của Công Vinh vào lưới Thái Lan ở chung kết lượt về AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình, sau đường chuyền của Minh Phương" – ông Dũng nói thêm – "Và đấy còn là bàn thắng mà Trần Thành sút tung lưới U19 Bahrain ở giải U19 châu Á vừa rồi".

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Từng có người bảo tôi nên thay HLV Hoàng Anh Tuấn” - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) nghe trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi báo cáo vể đội tuyển U19 Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Người đứng đầu VFF đánh giá rất cao thành công của đội tuyển U19 Việt Nam tại giải châu Á. Ông Lê Hùng Dũng chia sẻ thêm: "Bây giờ nói Trần Thành đá lại tình huống sút tung lưới Bahrain, chắc cậu ta cũng không làm được, giống như Công Vinh nói với tôi rằng không thể có cú đánh đầu tương tự như từng ghi bàn vào lưới Thái Lan. Đơn giản đấy là những bàn thắng để đời, cho thành tích để đời".

"Tôi mong các cầu thủ ngồi đây tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa ở giải thế giới vào năm sau. Chúng ta vừa giành được thành tích lịch sử, nhưng chúng ta phải tiếp tục tiến bộ, để đá được ở giải thế giới thì chúng ta còn phải nỗ lực nhiều lắm" – vẫn là lời vị chủ tịch VFF.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Từng có người bảo tôi nên thay HLV Hoàng Anh Tuấn” - Ảnh 2.

Ông Lê Hùng Dũng (giữa): "VFF mới cần cảm ơn HLV Hoàng Anh Tuấn" (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài ra, ông Lê Hùng Dũng tiết lộ thông tin bất ngờ: "Trước khi giải châu Á diễn ra, nhất là sau giải Đông Nam Á ở sân Mỹ Đình, đã có người gọi điện cho tôi chê đội tuyển U19, bảo tôi nên thay HLV Hoàng Anh Tuấn".

"Dĩ nhiên là tôi không thay. Bây giờ chúng ta ngồi đây nhìn lại mọi việc như một giấc mơ. Nhưng ở thời điểm cách nay khoảng 3 tuần, nếu có ai đó nói rằng U19 Việt Nam vào được VCK World Cup U20, có lẽ chẳng ai tin, vì chúng ta ở vào nhánh đấu quá nặng. Chúng tôi đặt niềm tin vào HLV Hoàng Anh Tuấn và niềm tin ấy có thể khẳng định là được đặt đúng chỗ" – chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh.