CLB bóng đá Huế - Bất ngờ thú vị tại lượt đi giải Hạng Nhất Quốc gia

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 10:53 ngày 01/04/2017

VTV.vn - Mặc dù không được đánh giá cao nhưng CLB Bóng đá Huế đã tạo nên bất ngờ thú vị khi "vô địch" lượt đi giải Hạng Nhất quốc gia 2017.

Không được đánh giá quá cao trước khi giải hạng Nhất 2017 khởi tranh, nhưng CLB bóng đá Huế đã gây bất ngờ bằng một lối chơi hợp lí và biết mình biết người. Ba trận đấu trước các đối thủ mạnh như Viettel, Nam Định hay Bình Phước, thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng đều hoàn thành mục tiêu có điểm. Còn trước những đội bóng yếu hơn, CLB Huế không chỉ biết thắng, mà còn thắng đậm để tạo lợi thế về mặt hiệu số.

Gặp nhau 2 lần tại mùa giải năm nay, HLV Nguyễn Hải Biên của CLB Viettel hiểu rõ hơn ai hết sự khó chịu của CLB Huế.

"Đội bóng Huế chúng tôi gặp nhau hai lần. 90 phút chính thức hai đội đều hòa, chỉ có ở cúp quốc gia chúng tôi mới thắng trên chấm 11m. Các cầu thủ Huế họ đang đứng ở vị trí số một trên BXH cũng là xứng đáng".

CLB Bóng đá Huế - "Nhà vô địch" bất ngờ lượt đi giải hạng Nhất QG

Trong bối cảnh lực lượng không quá mạnh, lại thiếu tuyển thủ U20 Việt Nam Trần Thành suốt giai đoạn lượt đi, tinh thần chính là chìa khóa đến những thành công của CLB Huế. Đây cũng là điều được HLV Nguyễn Đức Dũng khái quát sau giai đoạn lượt đi.

"Nói chung là giai đoạn vừa rồi các em đã thi đấu nỗ lực tối đa, trong mọi lần ra sân đáng kể nhất vẫn là tinh thần thi đấu nhiệt và phục vụ khán giả".

Dù thi đấu ấn tượng là thế nhưng mục tiêu mà CLB bóng đá Huế đặt ra trong nửa sau mùa giải vẫn là hết sức khiêm tốn.

"Về chỉ tiêu lên hạng thì đội bóng chưa xác định. Chỉ tiêu của lãnh đạo giao cho là nằm trong top 3 nên mình sẽ cố gắng đạt mục tiêu đó. Còn khi nào có cơ hội thì mình sẽ tính", HLV Nguyễn Đức Dũng chia sẻ.

So với lượt đi, về cơ bản CLB Huế sẽ không có sự thay đổi đáng kể nào về tình hình lực lượng. Dù tiếp tục vắng tiền đạo Trần Thành nhưng vị trí số một trên BXH sẽ là nền tảng quan trọng để CLB Huế tiếp tục phát huy lối chơi tập thể gắn kết, qua đó tiếp tục tạo nên những bất ngờ thú vị trong phần còn lại của mùa giải.