CLB Futsal Sanna Khánh Hòa, 7 năm nhìn lại hành trình vươn tầm châu lục

Văn HiếnCập nhật 12:21 ngày 18/07/2016

VTV.vn - Futsal Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, mới đây nhất, CLB Sanna Khánh Hòa đã lọt tới tứ kết giải Futsal các CLB Châu Á.

Futsal Việt Nam thuở sơ khai phần lớn các đội bóng thường chỉ kéo dài trong 3 năm, tính từ khi mới thành lập. Sau giai đoạn này, hầu hết các đội đều từ một đội bóng tạo được bất ngờ đã dần dần đi xuống rồi giải thể.

Mặc dù vậy, Sanna Khánh Hòa đã cho tất cả thấy được cách làm bài bản, đúng đắn và chiến lược, để giờ đây, họ đang đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường cao nhất cấp CLB của Châu Á. Sau khoảng thời gian 3 năm đầu kể từ ngày thành lập và đã vô địch hầu hết các giải đấu bán chuyên, địa phương, đội bóng này bắt đầu vươn mình cùng thành tích Á quân Giải futsal VĐQG và hạng 3 Giải futsal TP.HCM mở rộng năm 2012 và cũng chỉ mất 3 năm sau, Sanna Khánh Hòa đã trở thành tên tuổi lớn nhất nhì của futsal Việt Nam với chức vô địch Giải futsal VĐQG 2015.

Lọt vào tứ kết giải Futsal các CLB Châu Á ngay trong lần đầu tiên góp mặt và đang đứng trước cơ hội lớn vào bán kết khi đối thủ sắp tới không được đánh giá quá cao, CLB Sanna Khánh Hòa hiểu rằng họ đang đứng trước 1 cơ hội tạo nên cột mốc lịch sử quan trọng của CLB.

7 năm kể từ lúc thành lập đến khi vươn tầm Châu lục, CLB Sanna Khánh Hòa đang trên hành trình tạo nên lịch sử của CLB và cũng chính là 1 phần của Futsal Việt Nam.