CLB Hà Nội bảo vệ Cúp Quốc gia và những con số ấn tượng

PVCập nhật 23:14 ngày 21/09/2020

VTV.vn - Cùng nhìn lại những con số ấn tượng trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 giữa CLB Hà Nội và CLB Viettel cũng như hành trình bảo vệ ngôi vô địch của CLB Hà Nội.

Như vậy CLB Hà Nội đã bảo vệ thành công chức vô địch cúp Quốc gia - 1 trận chung kết hấp dẫn giữa 2 đội bóng thủ đô trong buổi tối chủ nhật khó quên tại Hàng Đẫy.

2 - là số lần CLB Hà Nội giành được cúp Quốc gia 2 lần liên tiếp. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 28 năm cúp Quốc gia được tổ chức 1 CLB bảo vệ thành công ngôi vô địch. CLB Hà Nội trở thành đội bóng đầu tiên sau 16 năm bảo vệ thành công chức vô địch cúp Quốc gia.

Lần gần nhất là năm 2004, CLB Bình Định bảo vệ được chức vô địch cúp Quốc gia của mình.

CLB Hà Nội bảo vệ Cúp Quốc gia và những con số ấn tượng - Ảnh 1.

CLB Hà Nội vô địch Cúp Quốc gia 2020

2 - cũng là số CLB  từng 3 lần vô địch cúp Quốc gia trong lịch sử 28 năm tính đến thời điểm này là Becamex Bình Dương và Sông Lam Nghệ An.

1 tỉ đồng là số tiền thưởng CLB Hà Nội giành được cho chức vô địch cúp Quốc gia 2020.

17 - là số bàn thắng kỷ lục mà CLB Hà Nội lập được trên con đường bảo vệ thành công chức vô địch cúp Quốc gia với hành trình 4 trận đấu, trung bình mỗii trận đấu CLB Hà Nội ghi được 4,25 bàn thắng.

3 - là số trận Quang Hải toả sáng trong 3 trận đấu quyết định, góp dấu giày ở 10/14 bàn thắng và 4 lần lập công cho CLB Hà Nội trong đó phải kể đến cú volley ghi bàn quyết định trước CLB Viettel phút thứ 88 giúp CLB Hà Nội lần thứ 2 liên tiếp đăng quang ngôi vô địch cúp Quốc gia.