CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương được thưởng nóng

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:12 ngày 16/05/2019

VTV.vn - CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương đã được VFF thưởng nóng sau khi cùng nhau vượt qua vòng bảng AFC Cup 2019.

CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương đã tạo nên một kịch bản hoàn hảo cho bóng đá Việt Nam trong lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2019. CLB Hà Nội thắng Tampines Rovers 2-0 và giành ngôi đầu bảng F, hơn thế nữa thắng lợi này vừa đủ để giúp Becamex Bình Dương chỉ cần vượt qua Ceres Negros với bất cứ tỉ số nào cũng sẽ đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Dù Becamex Bình Dương thi đấu vất vả, nhưng chiến thắng tối thiểu 1-0 với pha lập công của Wander Luiz ở những phút cuối cùng càng khiến cảm xúc dâng trào hơn với đại diện Việt Nam.

CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương được thưởng nóng - Ảnh 1.

Chiến thắng của CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương mang tới niềm phấn khích cho NHM bóng đá Việt Nam và cũng cho thấy nỗ lực tuyệt vời của hai đội bóng này bất chấp hoàn cảnh khó khăn tại giải quốc nội. Chính bởi thế, ngay sau khi các trận đấu kết thúc, VFF đã kịp thời gửi lời động viên và công bố mức thưởng nóng mỗi đội 200 triệu đồng vì thành tích vượt qua vòng bảng AFC Cup. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm bóng đá Việt Nam mới có đại diện đi tiếp sau vòng bảng AFC Cup, đấu trường vốn dĩ không được các CLB quá quan tâm vì tiêu tốn cả tiền bạc lẫn sức lực.

Tại vòng bán kết khu vực ASEAN, CLB Hà Nội sẽ gặp Ceres Negros tới từ Philippines còn Becamex Bình Dương chạm trán PSM Makasaar của Indonesia. NHM bóng đá Việt Nam đang chờ đợi một kịch bản hoàn hảo nữa nếu như hai đại diện của chúng ta vượt qua vòng bán kết và tái ngộ nhau trong trận chung kết nội bộ của khu vực Đông Nam Á.