CLB Nam Định đón tân binh Việt kiều

Anh QuânCập nhật 10:19 ngày 12/08/2022

VTV.vn - Nhằm tăng cường lực lượng cho cuộc chiến trụ hạng V.League 2022, CLB Nam Định bổ sung trung vệ Steven Đặng thay cho Lê Tuấn Tú chấn thương.


Theo thông tin từ CLB Nam Định, sau một thời gian thử việc, BLĐ đội bóng này đã đồng ý chiêu mộ trung vệ Steven Đặng. Trung vệ Việt kiều này sẽ khoác áo số 65 và có thể ra sân ngay từ vòng 12 V.League 2022 với tư cách nội binh do anh đã có quốc tịch Việt Nam.

CLB Nam Định đón tân binh Việt kiều - Ảnh 1.

Trước khi gia nhập Nam Định, Steven Đặng bị HAGL thanh lý hợp đồng, thất nghiệp 6 tháng và thử việc thất bại ở Đà Nẵng. Đến Nam Định, anh là cầu thủ Việt kiều đầu tiên trong lịch sử CLB. Ngoài ngoại binh và cầu thủ nhập tịch, đội bóng thành Nam ít chiêu mộ cầu thủ nội từ các đội khác mà thường trọng dụng các cầu thủ từ lò đào tạo địa phương.

CLB Nam Định đón tân binh Việt kiều - Ảnh 2.

Steven Đặng có tên khác là Đặng Thanh Hoàng, sinh năm 1997 tại Mỹ, cao 1,83 m, đá ở vị trí trung vệ. Trước khi về Việt Nam khoác áo HAGL, cầu thủ này đã trưởng thành từ bóng đá học đường Mỹ, song anh không có thành tích nổi bật ở đây.

Với việc chuyển đến thi đấu cho CLB Nam Định, Steven Đặng sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh vị trí với bộ đôi trung vệ Phạm Mạnh Hùng - Alisson Santana. Nếu thể hiện tốt trong các buổi tập, cầu thủ này hoàn toàn có thể được HLV Văn Sỹ trao cơ hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!