CLB Sài Gòn và tinh thần đoàn kết trước những biến động đầu mùa bóng

Trần NamCập nhật 21:21 ngày 23/03/2020

VTV.vn - LS V.League 1-2020 mới diễn ra 2 vòng đấu nhưng biến động lớn đã đến với CLB Sài Gòn.

HLV Hoàng Văn Phúc đệ đơn từ chức chỉ sau vài giờ chỉ đạo trận đấu CLB Sài Gòn hòa không bàn thắng trước SLNA. Giải pháp mà BLĐ CLB Sài Gòn đưa ra cũng gây ngạc nhiên không nhỏ khi chủ tịch Vũ Tiến Thành kiêm luôn vị trí HLV trưởng. Đội bóng này đã có chiến thắng khó tin 4-1 ngay trên sân Hòa Xuân, sân nhà của SHB Đà Nẵng.

CLB Sài Gòn và tinh thần đoàn kết trước những biến động đầu mùa bóng - Ảnh 1.

HLV Hoàng Văn Phúc đệ đơn từ chức ngay sau trận hòa trước SLNA

Ở đó, các cầu thủ CLB Sài Gòn thể hiện một tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, một hình ảnh hiếm thấy đối với 1 đội bóng chủ yếu dựa trên lối chơi phòng thủ và tránh bị thủng lưới. Chủ tịch kiêm HLV trưởng của CLB Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành lý giải: "Thực sự tôi cũng bất ngờ về kết quả. Nhưng điều đó đến từ sự cố gắng của các cầu thủ và sự trợ giúp của cả ban huấn luyện đội bóng".

Có một nghịch lý đang tồn tại ở CLB Sài Gòn, 3 mùa giải qua, thượng tầng của đội bóng luôn thay đổi mỗi năm nhưng lực lượng của CLB lại khá ổn định. Hiện tại vẫn còn 9 cầu thủ đã chơi với nhau 4-5 mùa bóng. Tinh thần tập thể chính là điểm mạnh nhất để CLB Sài Gòn có thể kết thúc 4 mùa giải qua ở nửa trên BXH.

CLB Sài Gòn và tinh thần đoàn kết trước những biến động đầu mùa bóng - Ảnh 2.

Chủ tịch kiêm HLV trưởng của CLB Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành

Khoảng thời gian nghỉ vì dịch COVID-19 lại khá quý giá với CLB Sài Gòn vào lúc này. Một chiến thắng chưa nói lên điều gì cả, cái mà HLV Vũ Tiến Thành và các trợ lý cần lúc này là sự tập trung của các cầu thủ. Và tất nhiên, trong thời gian tới, CLB cũng sẽ xúc tiến tìm về một HLV chất lượng để tiếp tục cho mục tiêu lọt vào top 5 của mùa giải này.