CLB TP Hồ Chí Minh đăng quang tại giải hạng nhất quốc gia 2016

Hữu TrườngCập nhật 07:33 ngày 14/08/2016

VTV.vn - Tại vòng 17 giải hạng nhất quốc gia, CLB TP Hồ Chí Minh đã có trận thắng trước Cà Mau để chào mừng chiếc cúp vô địch.

Trước một đối thủ đang đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng là Cà Mau, CLB TP Hồ Chí Minh đã có một trận đấu khởi sắc để dành tặng cho người hâm mộ trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà tại giải hạng nhất 2016.

Với sự vượt trội về nhiều mặt, không khó để đội chủ nhà TP Hồ Chí Minh có được thế trận lấn lướt và việc họ ghi được bàn thắng dường như chỉ là vấn đề thời gian. Ngay trong hiệp một, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Lư Đình Tuấn đã có được hai bàn thắng dẫn trước ở những phút 40 và 45.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, đội chủ nhà CLB TP Hồ Chí Minh tiếp tục ghi thêm được 5 bàn thắng nữa để khép lại trận đấu với chiến thắng đậm 7-0. Thắng lợi thứ 12 trong mùa giải của CLB TP Hồ Chí Minh cũng đồng nghĩa với việc đội bóng Cà Mau đã chính thức phải xuống chơi tại giải hạng nhì từ mùa bóng tới.

Ngay sau khi trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Cà Mau kết thúc, BTC giải hạng nhất quốc gia 2016 đã tiến hành lễ trao cúp cho đội bóng vô địch CLB TP Hồ Chí Minh & 1 tỷ đồng tiền thưởng.

Từ mùa giải sang năm, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ thi đấu tại vô địch bóng đá quốc gia. Ở lượt trận đấu cuối cùng diễn ra vào ngày 20/08, giải hạng nhất quốc gia 2016 sẽ xác định đội bóng giành quyền tham dự trận đấu play-off lên hạng. Đây là cuộc cạnh tranh gắt gao giữa ba đội bóng Đồng Nai, Viettel và Nam Định.