Cơ hội đi tiếp của CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương tại AFC Cup 2019

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 10:08 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Việt Nam sẽ có ít nhất một đại diện, hoặc CLB Hà Nội hoặc Becamex Bình Dương tại vòng đấu tiếp theo AFC Cup 2019.

Theo thể thức của AFC Cup, ba bảng đấu của khu vực Đông Nam Á là F, G và H sẽ chọn ra 3 đội đầu bảng cùng 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để giành quyền đi tiếp.

Trên BXH các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất hiện nay, hai đại diện của Việt Nam đang cùng có 10 điểm như Home United (đã thi đấu xong), hiệu số vượt trội và còn thi đấu ít hơn một trận. Becamex Bình Dương đã chắc chắn nhì bảng, CLB Hà Nội ít nhất cũng nhì bảng đấu của mình và nếu có thua ở lượt trận cuối cũng khó có khả năng thua đậm tới mức kém hiệu số Home United nên có thể khẳng định Việt Nam gần như chắc chắn sẽ có ít nhất 1 đại diện tại vòng loại trực tiếp AFC Cup 2019.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐỘI NHÌ BẢNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á AFC CUP 2019

(trước thời điểm CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương thi đấu)

TTĐội bóngTrậnHiệu sốĐiểm
1CLB Hà Nội5+1610
2Becamex Bình Dương5+710
3Home United6-210

Để cả hai đội cùng đi tiếp, CLB Hà Nội buộc phải giành chiến thắng trước Tampines Rovers ở lượt trận cuối và giành ngôi đầu bảng, khi đó Tampines Rovers bị đẩy xuống vị trí thứ 2 với 13 điểm. Sau đó, Becamex Bình Dương phải giành chiến thắng trên sân của Ceres để có cùng 13 điểm như Tampines Rovers và phải thắng làm sao để hiệu số nhiều hơn Tampines Rovers, khi đó cả CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương sẽ cùng nhau đi tiếp.

Cơ hội đi tiếp của CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương tại AFC Cup 2019 - Ảnh 2.

Becamex Bình Dương cũng cần có chiến thắng

Trong trường hợp CLB Hà Nội không thắng, khi đó hai đại diện của Việt Nam sẽ cùng nhì bảng và phải cạnh tranh trực tiếp với nhau cho suất nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Theo lịch thi đấu, CLB Hà Nội chiều nay sẽ tiếp Tampines Rovers vào lúc 17h trên sân Hàng Đẫy, còn Becamex Bình Dương gặp Ceres trên sân khách lúc 19h giờ Việt Nam. Lợi thế của CLB Hà Nội là sân nhà, trong khi Becamex Bình Dương lại được thi đấu sau nên sẽ biết rõ nhiệm vụ của mình.