Công Phượng: "Nếu được thi đấu cùng một trung phong giỏi, tôi sẽ làm tốt hơn"

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:48 ngày 07/10/2017

VTV.vn - Tiền đạo Công Phượng sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt cho một vị trí trên hàng công của ĐT Việt Nam.

Trong buổi tập ngày 6/10, sau bài khởi động với giáo án khá nặng cùng HLV thể lực Martin Forkel, ĐT Việt Nam đã được HLV Mai Đức Chung cho rèn các miếng phối hợp tấn công và dứt điểm. Những bài tập được chú trọng vào khả năng dứt diểm cũng như phối hợp nhỏ giữa tiền đạo lùi và trung phong trong.

Dù tiền đạo Đức Chinh vừa xin rút lui do không kịp bình phục chấn thương nhưng sự cạnh tranh trên hàng tấn công của ĐTVN vẫn rất quyết liệt. Trước đó, việc để Công Phượng chơi cạnh Văn Quyết trong trận lượt đi đã không mấy phát huy hiệu quả.

ĐT Campuchia trước trận đấu với ĐT Việt Nam: Chan Vathanaka lập công, nỗi lo hàng thủ ĐT Campuchia trước trận đấu với ĐT Việt Nam: Chan Vathanaka lập công, nỗi lo hàng thủ

VTV.vn - Tiền đạo chủ lực Chan Vathanaka ghi bàn nhưng sự thiếu chắc chắn của hàng thủ khiến ĐT Campuchia vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước ĐT Indonesia.

Tại CLB HAGL, Công Phượng cũng không được chơi bên cạnh một trung phong đúng nghĩa khiến tiền đạo này khá chật vật trong việc tìm kiếm bàn thắng.

"Tôi đá tiền đạo lùi còn các vị trí trung phong thì không ảnh hướng đến vị trí. Tuy nhiên, nếu được thi đấu cùng 1 trung phong giỏi, tôi nghĩ mình sẽ làm tốt hơn", Công Phượng chia sẻ.

Ngày 7/10, ĐT Việt Nam sẽ có đủ quân số khi các cầu thủ như Ngọc Hải, Anh Đức, Thanh Trung lên hội quân sau khi đã thi đấu xong các trận bán kết lượt về cúp Quốc gia.