Cựu HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam ký hợp đồng với CLB hàng đầu Nhật Bản

Cập nhật 03:03 ngày 13/02/2016

Sau khi bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 3 tháng, ông Takashi được CLB nữ INAC Kobe Leonessa mời làm HLV trưởng.


 

HLV Takashi khi còn dẫn dắt ĐT bóng đá nữ Việt Nam

Trước thềm mùa giải 2016, CLB nữ INAC Kobe Leonessa đã chốt danh sách 6 thành viên ban huấn luyện và 22 cầu thủ. Trong đó, ông Norimatsu Takashi - cựu HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam được bổ nhiệm với chức vụ HLV trưởng. INAC Kobe Leonessa là CLB hàng đầu Nhật Bản. Đội bóng này từng vô địch Nhật Bản 3 năm liên tiếp (từ 2011 đến 2013). Ngoài các giải đấu chính, CLB là bến đỗ mới của HLV Takashi từng vô địch Cup nữ Hoàng Nhật Bản các năm 2010, 2011, 2012, 2013 và 2015.Được biết, INAC Kobe Leonessa đang hướng đến mục tiêu giành ngôi vô địch giải đấu cao nhất dành cho bóng đá nữ xứ sở mặt trời mọc.
Trong đội hình của INAC Kobe Leonessa luôn có từ 5 đến 6 tuyển thủ quốc gia và CLB này từng ba lần liên tiếp vô địch Nhật Bản từ năm 2011 đến năm 2013. Trước đó, INAC Kobe Leonessa từng giành chiến thắng trước đội nữ Chelsea để lên ngôi vô địch International Women's Club Championship 2013.

 


HLV Takashi đã xóa tan nghi ngờ về năng lực của mình

Khi còn giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Takashi từng đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiến đến vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016. Tuy nhiên vị HLV người Nhật Bản đã không được VFF gia hạn hợp đồng và phải rời Việt Nam hồi tháng 11 năm 2015. Với việc tìm được công việc mới tại CLB danh tiếng ở Nhật Bản, ông Takashi đã xóa tan mọi nghi ngờ về năng lực của mình. Bởi trước đó, một số thông tin đánh giá ông chỉ là giáo viên thể dục, chưa đủ chuyên môn dẫn dắt Đội tuyển nữ Việt Nam.Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Takashi, VFF tiếp tục chia tay HLV Miura hồi cuối tháng 1/2015. Tuy nhiên, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam mới trở về Nhật Bản hôm 7/2 và chưa có ý định tìm công việc mới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Tiến Linh và những mục tiêu trong năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở tuổi 25, Tiến Linh sẽ tiếp tục gánh vác trách nhiệm ghi bàn trên hàng công của Becamex Bình Dương. Mùa bóng này, Tiến Linh hứa hẹn sẽ tạo nên những cột mốc mới.