Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia dẫn dắt tuyển Nhật Bản

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:45 ngày 21/10/2016

VTV.vn - Chia tay Futsal Việt Nam không lâu, HLV Bruno Garcia Formoso đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng tuyển futsal Nhật Bản.

Mới đây, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã ký hợp đồng với HLV Bruno Garcia. Việc ký kết này đã được xem xét từ khi tuyển Việt Nam đánh bại chính Nhật Bản tại chiến dịch vòng loại futsal World Cup 2016 hồi đầu năm.


Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia dẫn dắt tuyển Nhật Bản - Ảnh 1.

HLV Bruno Formoso là HLV thành công nhất của futsal Việt Nam

Chi tiết hợp đồng giữa hai bên không được tiết lộ. Tuy nhiên, với việc Nhật Bản sẽ là chủ nhà futsal World Cup 2020 thì Bruno Garcia hẳn là được kỳ vọng rất nhiều và có thể đã được trao một bản hợp đồng dài hạn.

VTV.vn - Tại sao HLV Bruno Garcia lại quyết định rời bỏ ĐT futsal Việt Nam đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm…Chiến lược gia trẻ tuổi bắt đầu dẫn dắt tuyển Việt Nam vào tháng 3.2014 và trong hơn 2 năm, ông đã giúp đội bóng áo đỏ tiến bộ không ngừng về tư duy chiến thuật, khả năng phối hợp di chuyển và quan trọng nhất là sự tự tin. Thành tích nổi bật nhất của tuyển futsal Việt Nam dưới thời Bruno Garcia đương nhiên là lần đầu tiên góp mặt tại futsal World Cup 2016.

Dù chỉ thắng 1 và thua 2 trận tại vòng đấu bảng và may mắn lọt tới vòng 1/8 trên đất Colombia nhưng giải đấu này đã đưa nên bóng đá trong nhà Việt Nam lên một tầm cao mới.

Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia dẫn dắt tuyển Nhật Bản - Ảnh 3.

HLV Bruno Formoso đã quyết định chia tay ĐT futsal Việt Nam sau World Cup Futsal 2016

Ngay sau khi đội tuyển rời World Cup tại Colombia về nước, HLV Bruno Garcia quyết định chia tay Futsal Việt Nam với lời "hẹn gặp lại". Quyết định này khiến bầu Tú và người hâm mộ Futsal Việt Nam sốc nhưng không có cách nào khác là tạm chia tay ông thầy Tây Ban Nha trong tiếc nuối.

Chúc Bruno Garcia Formoso thành công trên chặng đường tiếp theo của sự nghiệp. Ông xứng đáng là người hùng trong mắt những người hâm mộ futsal Việt Nam nói riêng, và thể thao Việt Nam nói chung.