Đặng Thị Kiều Trinh - Điểm tựa vững vàng của bóng đá nữ Việt Nam

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:06 ngày 02/01/2018

VTV.vn - Thêm một lần nữa, Đặng Thị Kiều Trinh lại được vinh danh trong Gala quả bóng vàng Việt Nam. Cô là một tài năng mà bóng đá nữ nước nhà đã sản sinh ra.

Bóng đá nữ Việt Nam đã sản sinh ra không ít những thế hệ tài năng và điều này chính là nền móng vững vàng đã giúp bóng đá Việt Nam vươn lên vượt qua bóng đá nữ Thái Lan với vị trí số 1 khu vực vào thời điểm hiện tại. Mỗi thế hệ cầu thủ đều để lại những dấu ấn khó phai, nhưng trong suốt chặng đường gần 20 năm qua, thủ môn Đặng Kiều Trinh có lẽ chính là một trong những cầu thủ có bề dày thành tích nhất. Dẫu năm nay đã bước sang tuổi 33 nhưng với bóng đá nữ Việt Nam, Kiều Trinh vẫn là một nhân tố vô cùng quan trọng.

Bóng đá Việt Nam có Kiều Trinh cũng đồng nghĩa các cầu thủ trẻ có một điểm tựa vững vàng để toàn tâm dốc sức cho mặt trận tấn công. Nếu ai được tận mắt chứng kiến những gì mà Kiều Trinh đã làm, đã cống hiến cho bóng đá nữ Việt Nam trong suốt hơn 16 năm qua sẽ dễ dàng hiểu được vì sao một thủ môn lại có thể nhiều mùa bóng xuất sắc vượt qua các ứng viên tiềm tàng trong cuộc đua đến danh hiệu quả bóng vàng. Đơn giản đó chỉ có thể là một tài năng mà bóng đá nữ nước nhà đã sản sinh ra.