Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Viettel áp đảo, HAGL có 2 gương mặt

Anh QuânCập nhật 21:03 ngày 26/11/2020

VTV.vn - Sáng 26/11, buổi họp báo về Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã được tổ chức. Và qua sự kiện này, danh sách đề cử QBV Việt Nam 2020 cũng đã được tiết lộ.

Ngay sau khi V.League 2020 khép lại, BTC Quả bóng Vàng Việt Nam đã làm việc để chọn ra danh sách 24 cầu thủ xuất sắc nhất có mặt trong danh sách đề cử. Đáng chú ý trong bản danh sách này xuất hiện cái tên Nguyễn Tuấn Anh của HAGL và Công Phượng của TP.HCM.

Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Viettel áp đảo, HAGL có 2 gương mặt - Ảnh 1.

Không mang về nhiều kiến tạo và bàn thắng, Tuấn Anh vẫn biết cách tạo ảnh hưởng lên lối chơi của HAGL và đóng vai trò quan trọng ở tuyến giữa khi Xuân Trường vẫn đang trên đường tìm lại phong độ cao nhất. Trong khi, Công Phượng là 'vua phá lưới nội' với 6 bàn thắng cho TP.HCM.

Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Viettel áp đảo, HAGL có 2 gương mặt - Ảnh 2.

Dẫu vậy nhìn vào những cái tên khác trong bản danh sách này, Tuấn Anh và Công Phượng không có nhiều lợi thế. Phần đa bản danh sách là các cầu thủ đến từ CLB Viettel và CLB Hà Nội. Nhà đương kim vô địch V.League Viettel đóng góp 7 cái tên, trong khi đương kim vô địch cúp QG CLB Hà Nội có 5 cầu thủ.

Dự kiến Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 1/2021.


Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020:

CLB Viettel: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc, Vũ Minh Tuấn

CLB Hà Nội: Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết, Bùi Tấn Trường

HAGL: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn

CLB TP.HCM: Nguyễn Công Phượng, Trần Phi Sơn

CLB Sài Gòn: Nguyễn Quốc Long, Cao Văn Triền

Becamex Bình Dương: Nguyễn Tiến Linh, Hồ Tấn Tài

DNH Nam Định: Đỗ Merlo

Than Quảng Ninh: Nguyễn Hai Long

CLB Thanh Hóa: Hoàng Vũ Samson

SLNA: Hồ Tuấn Tài* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!