Độ tuổi trung bình V.League 2020: Hoàng Anh Gia Lai trẻ nhất!

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:02 ngày 07/04/2020

VTV.vn - Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất tham dự V.League 2020 trong khi Than Quảng Ninh là đội có độ tuổi trung bình già nhất…

Những năm qua, sự trẻ hóa của nhiều đội bóng khiến cho độ tuổi trung bình của V.League không quá cao, và những đội bóng trẻ nhất thì vẫn là những gương mặt quen thuộc.

Độ tuổi trung bình V.League 2020: Hoàng Anh Gia Lai trẻ nhất! - Ảnh 1.

Trên bảng xếp hạng độ tuổi trung bình các đội bóng tham dự V.League 2020 được Công ty VPF công bố. Không ngạc nhiên khi đội bóng trẻ nhất V.League 2020 lúc này vẫn là Hoàng Anh Gia Lai với độ tuổi trung bình 24,08 tuổi. Đội chủ sân Pleiku là một trong những CLB trẻ hóa đội hình mạnh mẽ nhất thời gian qua, đặc biệt là từ mùa giải 2015.

Xếp trên Hoàng Anh Gia Lai là những đội bóng như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Dược Nam Hà Nam Định hay CLB Hà Nội. Trong khi đó, đội bóng có tuổi lớn nhất lúc này là Than Quảng Ninh với độ tuổi trung bình 27,39, kế đó là CLB Quảng Nam và CLB TP Hồ Chí Minh.

Độ tuổi trung bình V.League 2020: Hoàng Anh Gia Lai trẻ nhất! - Ảnh 2.

Than Quảng Ninh là đội bóng có độ tuổi trung binh già nhất V.League 2020

Không khó để nhận ra những đội bóng lớn tuổi nhất V.League 2020 như Than Quảng Ninh hay CLB TP Hồ Chí Minh đều chưa mạnh về đào tạo trẻ. Hiện tại đây đều là những đội bóng mới nổi tại V.League vài năm gần đây và đang từng bước đầu tư vào công tác đào tạo trẻ.

Trong khi đó những đội bóng trẻ như Hoàng Anh Gia Lai, Dược Nam Hà Nam Định hay CLB Viettel, CLB Hà Nội đã có lò đào tạo từ lâu. Lực lượng nòng cốt của những đội bóng này đều xuất phát từ chính lò đào tạo của CLB và họ thực sự tạo điều kiện cho các tài năng của mình.

Độ tuổi trung bình V.League 2020: Hoàng Anh Gia Lai trẻ nhất! - Ảnh 3.

Các cầu thủ Dược Nam Hà Nam Định

Một điều khá đặc biệt khi dù là một trong những đội bóng trẻ nhất, nhưng Dược Nam Hà Nam Định lại sở hữu cầu thủ lớn tuổi nhất, đó là thủ môn Đinh Xuân Việt, năm nay sẽ bước sang tuổi 37. Trong khi đó cầu thủ trẻ nhất được đăng ký danh sách là Nguyễn Phi Hoàng của SHB Đà Nẵng khi vừa mới bước sang tuổi 17.LĐBĐ châu Á AFC ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo thông tin đăng tải trên AFC, Việt Nam trở thành nước đầu tiên tại Đông Nam Á khởi động lại các trận đấu bóng đá với lượt trận đầu tiên của Cúp Quốc Gia 2020.