Đoàn Văn Hậu góp mặt trong ĐHTB FIFA U20 thế giới

H.MCập nhật 18:04 ngày 05/06/2017

VTV.vn - Tờ báo uy tín FOX Sports đã bình chọn hậu vệ Đoàn Văn Hậu của U20 Việt Nam vào đội hình 11 cầu thủ châu Á thi đấu nổi bật nhất tại FIFA U20 thế giới.

Dù giải đấu FIFA U20 thế giới còn chưa đi đến hồi kết, tuy nhiên, với việc các đại diện châu Á đã hoàn toàn "vắng bóng" tại đấu trường này, tờ FOX Sports đã nhanh chóng đưa ra đánh giá về 11 vị trí xuất sắc nhất.

Đội hình tiêu biểu châu Á ở FIFA U20 thế giới do FOX Sports bình chọn gồm 11 cái tên:

- Thủ môn Song Bum-kuen (U20 Hàn Quốc)

- Hậu vệ phải Anas Zabbani (U20 Saudi Arabia)

- Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu (U20 Việt Nam)

- Trung vệ Jeong Tae-wook (U20 Hàn Quốc)

- Trung vệ Hassan Tambakti (U20 Saudi Arabia)

- Tiền vệ cánh phải Ritsu Doan (U20 Nhật Bản)

- Tiền vệ trung tâm Ayman Al Khulaif (U20 Saudi Arabia)

- Tiền vệ trung tâm Reza Shekari (U20 Iran)

- Tiền vệ cánh trái Lee Seung-woo (U20 Hàn Quốc)

- Tiền đạo Cho Yong-wook (U20 Hàn Quốc)

- Tiền đạo Abdulrahman Al Yami (U20 Saudi Arabia)

Trong đó, phóng viên của tờ FOX Sports đặc biệt đánh giá cao khả năng của Đoàn Văn Hậu. Tác giả của bài viết bình chọn có đoạn nhận xét về hậu vệ của U20 Việt Nam - "Mang phong cách của một hậu vệ cánh trái truyền thống, năng động, tư duy tấn công và thi đấu tích cực, hậu vệ trái Việt Nam - Đoàn Văn Hậu, 18 tuổi, thuộc biên chế Hà Nội FC thực sự là một cái tên chơi nổi bật khiến nhiều người phải chú ý đến U20 Việt Nam dù cho đội bóng này đã sớm phải chia tay giải đấu".

"Một mối đe dọa bên hành lang cánh trái cũng như rất vững chắc trong nhiệm vụ phòng thủ và cho thấy liên kết mạnh mẽ với các tiền vệ chơi cao hơn... Đoàn Văn Hậu là một cái tên có thể tỏa sáng và có sự nghiệp vươn ra nước ngoài".

Sau khi kết thúc vòng bảng, 3 đại diện châu Á gồm: U20 Hàn Quốc, U20 Saudi Arabia và U20 Nhật Bản giành vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên, cho tới lúc này, cả 3 đội bóng đều đã dừng bước tại FIFA U20 thế giới.

HLV Park Hang Seo: Hàng công ĐT Malaysia đã sắc bén hơn rất nhiều

0 0 Xem thêm

VTV.vn - HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận lối chơi của ĐT Việt Nam chắc chắn đã bị các đối thủ nghiên cứu và "bắt bài" nên sẽ phải đổi mới và khắc phục chiến thuật hiện tại.