Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Ưu tiên kinh nghiệm!

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:20 ngày 13/11/2017

VTV.vn - Nhiều khả năng, đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trước ĐT Afghanistan sẽ không có quá nhiều thay đổi so với trận đấu trước gặp ĐT Campuchia.

Hội quân từ ngày 06/11 và sau gần 1 tuần luyện tập, lối chơi và sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Park Hang Seo phần nào đã được định hình. Cụ thể trong các buổi tập, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ dành phần lớn thời gian tập luyện với sơ đồ 4-2-3-1.

Trong buổi họp báo trước trận diễn ra sáng nay (13/11), HLV Park Hang Seo cho biết: "Danh sách thi đấu ngày mai các bạn sẽ thấy. Đội hình sẽ không có gì bất ngờ, nếu các bạn xem các buổi tập vừa qua có 70-80%.

Về lối chơi đội tuyển do tập trung ngắn hạn nên sẽ không có nhiều sự thay đổi so với đội tuyển dưới thời HLV Mai Đức Chung. Những cầu thủ kinh nghiệm và phong độ nhất sẽ được sử dụng."

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Ưu tiên kinh nghiệm! - Ảnh 1.

Lối chơi của ĐT Việt Nam dần được định hình sau các buổi tập chiến thuật

Dựa vào những thông tin này, chúng ta đã có thể phần nào dự đoán được đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trong trận đấu với ĐT Afghanistan:

Trong khung thành, Tuấn Mạnh nhiều khả năng sẽ được lựa chọn, bởi anh là người có kinh nghiệm và phong độ ổn định nhất trong số các thủ môn được triệu tập lần này.

Ở hàng thủ sẽ là những cái tên quen thuộc: cặp trung vệ Ngọc Thịnh - Bùi Tiến Dũng, 2 hậu vệ cánh Văn Thanh và Văn Hậu. Đặc biệt trước một đối thủ có lối chơi tạt cánh đánh đầu khá đơn giản, chiều cao tốt của Văn Hậu sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng thủ của ĐT Việt Nam trong những tình huống chống bóng bổng.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Ưu tiên kinh nghiệm! - Ảnh 2.

Xuân Trường chắc suất đá chính trong trận đấu với ĐT Afghanistan

Trên hàng tiền vệ, HLV Park Hang Seo đã đích thân khẳng định vai trò quan trọng của Văn Quyết và Xuân Trường trong lối chơi của ĐT Việt Nam nên khả năng 2 cầu thủ này đá chính là chắc chắn. Đá cặp cùng Xuân Trường ở giữa sân nhiều khả năng sẽ là Huy Hùng. Đội trưởng Văn Quyết đá cánh trái còn Thanh Trung sẽ chơi ở vị trí cánh phải, vị trí sở trường của cầu thủ này ở CLB Quảng Nam.

Trên hàng công, sự kết hợp ấn tượng của bộ đôi Anh Đức - Công Phượng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được sử dụng. Anh Đức là mẫu tiền đạo cắm thực thụ có kinh nghiệm, khả năng tì đè, dứt điểm đa dạng còn ở vị trí hộ công, Công Phượng đã chơi rất hay trong chiến thắng 5-0 trước ĐT Campuchia.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Ưu tiên kinh nghiệm! - Ảnh 3.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam