Đối thủ của Sanna Khánh Hòa chuẩn bị cho trận mở màn Mekong Cup 2017

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:06 ngày 09/12/2017

VTV.vn - Trận đấu mở màn của Mekong Cup 2017, đại diện của Việt Nam sẽ đối đầu với đại diện là nhà đương kim vô địch Campuchia Boeung Ket Angkor FC.

Đối thủ của Sanna Khánh Hòa BVN trong trận đấu đầu tiên tại giải bóng đá Mekong Cup năm nay Boeung Ket Angkor đã vô địch giải bóng đá quốc gia Campuchia trong vòng 2 năm trở lại đây. Thành phần đội hình của Boeung Ket Angkor có 5 cầu thủ là thành viên của đội tuyển quốc gia Campuchia. Trong số này có Chan Vanthanaka, tuy nhiên anh sẽ chỉ trở lại ở trận đấu lượt về. Thành tích của Boeung Ket Angkor ở giải Mekong Cup khá bất ngờ khi họ từng vượt qua rất nhiều đội bóng mạnh, trong đó có Becamex Bình Dương để lọt vào chung kết ở năm 2015. Do đó, đội bóng này tự tin đặt mục tiêu cho giải đấu năm nay.

Khoun Laboravy, đội trưởng của CLB Boeung Ket Angkor cho biết: "Vì chúng tôi đã từng lọt vào chung kết giải đấu này nên chúng tôi tự tin năm nay mình có thể làm lại được điều đó. Đội mới chào đón vài cầu thủ ngoại chất lượng cũng như một vài cầu thủ trở lại trong giai đoạn 2 của mùa bóng năm nay. Tôi nghĩ đội bóng có thể quay trở lại chung kết".

So với đội bóng năm 2015 thì Boeung Ket Angkor của 2017 có một vài sự thay đổi. Trên băng ghế huấn luyện bây giờ không còn huấn luyện viên ngoại nữa mà là một huấn luyện viên người Campuchia, ông Hao Socheat. Có 2 điểm được coi là thuận lợi cho Sanna Khánh Hòa ở trận đấu này. Thứ nhất là sự lạ lẫm của đối thủ.

Lợi thế thứ hai cho đội bóng của Việt Nam là Boeung Ket Angkor còn trận đấu lượt về trong khuôn khổ bán kết Cúp Quốc Gia Campuchia diễn ra gần với trận lượt về của cặp đấu. Một kết quả thuận lợi cho Sanna Khánh Hòa ở lượt đi sẽ mang rất nhiều lợi thế trước trận lượt về.