ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022

BK | Theo VFFCập nhật 17:41 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Văn Ý chơi rất xuất sắc, Đức Hòa có bàn thắng, thế nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn phải dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022.

Iran là nhà ĐKVĐ, giành 12 chiếc cúp trong 15 lần giải đấu này được tổ chức nên không có gì bàn cãi về sức mạnh của đối thủ.

ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022 - Ảnh 1.


Hẳn nhiên, ĐT futsal Việt Nam càng không được coi là đối thủ xứng tầm với Iran. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Diego Giustozii quyết không buông xuôi.

Nhập cuộc với thế trận chủ động đá chập chắc bên phần sân nhà nên ĐT futsal Việt Nam phải chịu sức ép lớn trước sức tấn công mãnh mẽ của đối thủ.

ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022 - Ảnh 2.

Ở trận đấu này, thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục trở lại gương mặt nổi bật nhất của đội nhà với những pha bay người cản phóng như nhện, cứt ít nhất 10 bàn thua trông thấy cho ĐT futsal Việt Nam.

Điển hình như ở phút thứ 12, từ tình huống mất bóng khi sử dụng chiến thuật power-play, Đức Hòa buộc phải phạm lỗi tổng hợp thứ sáu, dẫn đến quả phạt đền từ chấm 10m. Thủ môn Văn Ý đã chặn đứng cú sút của Javan.

Tuy nhiên, một cá nhân chơi xuất sắc là không đủ trước một dàn sao đẳng cấp thế giới của Iran.

ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022 - Ảnh 3.

Trở lại với diễn biến trên sân, một thời gian miệt mài tìm kiếm bàn thắng, Iran cũng đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút thứ 6. Từ quả phạt góc, Tayebi bắt quả vô lê đẹp mắt, làm rung lưới ĐT futsal Việt Nam.

Ba phút sau, Rafiei Pour tung cú sút xa, ghi bàn thứ 2 cho Iran. Đến thứ thứ 10, lại là Rafiei Pour tung cú sút xa sệt từ ngoại biên, nâng tỷ số lên 3-0 cho đối thủ.

ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022 - Ảnh 4.

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, Iran có thêm một bàn thắng nữa do công của Tayebi khi khung thành ĐT futsal Việt Nam đã bỏ trống do sử dụng chiến thuật power-play.

Không thể tạo thế trận tốt trước đối thủ nên ĐT futsal Việt Nam không có nhiều tình huống hãm thành để có thể hy vọng có bàn rút ngắn cách biệt.

Tình huống đáng kể nhất là ở phút 15, khi cướp được bóng trong chân đối thủ, Thịnh Phát đối mặt với thủ môn Momeni nhưng cú sút của anh lại tung cú sút trúng người của thủ thành đối phương.

ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022 - Ảnh 5.

Trong hiệp 2, Iran tiếp tục gia tăng sức ép về phần sân thủ môn Văn Ý trong nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của ĐT futsal Việt Nam.

Phút 24, Từ quả phạt góc, Bayzar lao vào đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 5-0 cho Iran. Ba phút sau, Oladghobad tung cú sút chéo góc ghi bàn thứ sáu cho Iran.

Đến phút 32, Tayebi cứa bóng đẹp mắt để hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình. Phút 37, Abbasi có pha xỉa bóng qua người thủ môn Văn Ý khá tinh tế, nâng tỷ số lên 8-0 cho Iran.

Dù rất nỗ lực nhưng ĐT futsal Việt Nam không có nhiều cơ hội để tiếp cận khung thành đối phương.

ĐT futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết giải futsal vô địch châu Á 2022 - Ảnh 6.

Phải đến phút 37, đoàn quân của ông Diego Giustozii mới có bàn thắng rút ngắn tỷ số sau một pha phối hợp bài bản.

Từ cánh trái, Nhan Gia Hưng chuyền bóng để Đức Hòa thoát xuống cận thành tung cú đặt lòng đẹp mắt ghi bàn thắng cho ĐT futsal Việt Nam.

Chung cuộc, ĐT futsal Việt Nam thua Iran với tỷ số 1-8 và dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!