ĐT Malaysia và những khác biệt so với AFF Cup 2018

Tuấn Hiệp - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:39 ngày 09/10/2019

VTV.vn - So với đội hình 23 cầu thủ dự AFF Cup 2018, ĐT Malaysia có 8 sự thay đổi và sẽ là thách thức cho ĐT Việt Nam ở trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 tới đây.

ĐT Malaysia chính là đối thủ mà ĐT Việt Nam đã gặp nhiều nhất tại AFF Cup 2018 trên hành trình tới chức vô địch. 3 lần gặp đội bóng này, ĐT Việt Nam thắng 2, hòa 1. Nhưng so với giai đoạn đó, cả 2 đội đều đã khác biệt. ĐT Việt Nam có những thay đổi và Malaysia cũng vậy.

So với đội hình 23 cầu thủ dự AFF Cup 2018, ĐT Malaysia có 8 sự thay đổi. Tiền đạo thủ quân Zaquan Adha từng gây ra nhiều khó khăn cho Duy Mạnh và Đình Trọng đã không còn được gọi, bên cạnh đó là thủ thành dày dạn kinh nghiệm Khairul Fahmi. Trung vệ Aidil Zafuan đã không lên tuyển sau AFF Cup 2018, nhưng trước trận đấu với ĐT Việt Nam bất ngờ được gọi trở lại vì HLV Tan Cheng Hoe tin tưởng vào kinh nghiệm của cầu thủ này.

ĐT Malaysia và những khác biệt so với AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

ĐT Malaysia luyện tập tại Hà Nội

Trong số những cái tên mới, đáng chú ý nhất là nhóm cầu thủ sinh ra ở nước ngoài nhưng có nguồn gốc Malaysia. Đó là cặp hậu vệ biên Matthew Davies và Corbin-Ong, cùng với đó là tiền vệ trung tâm dày dạn kinh nghiệm Brendan Gan năm nay 31 tuổi. Những cầu thủ này đều đã đá chính trong 2 trận đấu đã qua tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và cùng với cầu thủ gốc Gambia Mohamadou Sumareh tạo nên diện mạo mới đầy khác biệt cho Malaysia.

ĐT Malaysia và những khác biệt so với AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Malaysia là một thách thức không nhỏ cho mục tiêu chiến thắng của ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình

Còn với những cầu thủ từng thi đấu tại AFF Cup 2018, tiến bộ nhất là tiền đạo Syafiq Ahmad. Dù chỉ là nhân tố dự bị tại giải đấu năm ngoái nhưng giờ đây Ahmad là lựa chọn số một trên hàng công với 2 bàn thắng đã có được tại vòng loại World Cup 2022. Cầu thủ này cũng vừa lập hattrick trong chiến thắng 6-0 trước Sri Lanka mới đây.

Nhìn chung so với AFF Cup 2018, Malaysia tỏ ra đầy tự tin khi có sự cải thiện cả về mặt công thủ. Điều đó sẽ mang tới thách thức không nhỏ cho ĐT Việt Nam trong cuộc so tài tới đây.