ĐT nữ U18 Việt Nam hoàn tất hành trình với tấm Huy chương Bạc

PV | Theo VFFCập nhật 23:10 ngày 04/08/2022

VTV.vn - ĐT nữ U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Akira Ijiri chơi đầy cố gắng, nhưng không thể làm nên bất ngờ trước Australia ở trận chung kết giải Vô địch nữ U18 Đông Nam Á.

ĐT nữ U18 Việt Nam hoàn tất hành trình với tấm Huy chương Bạc - Ảnh 1.

Nhập cuộc tự tin ở những phút đầu, đội bóng áo đỏ phần nào tạo ra sự bất ngờ cho đối phương với những cơ hội đưa bóng áp sát khung thành U18 nữ Australia. Tuy nhiên, không có bàn thắng nào được ghi.

ĐT nữ U18 Việt Nam hoàn tất hành trình với tấm Huy chương Bạc - Ảnh 2.

Sau những phút đầu bất ổn, ĐT nữ U18 Australia dần lấy lại thế trận nhờ sự vượt trội về thể hình. Các học trò của HLV Ijiri Akira chỉ cầm chân đối phương được 40 phút, trước khi Sienna Saveska đệm bóng cận thành từ đường chuyền của đồng đội, mở tỷ số của trận đấu.

ĐT nữ U18 Việt Nam hoàn tất hành trình với tấm Huy chương Bạc - Ảnh 3.

Tới phút 52, ĐT U18 Australia nhân đôi cách biệt. Tiếp tục là pha đệm bóng cận thành, Mary Stanic-Floody ghi tên mình lên bảng tỷ số. ĐT nữ U18 Việt Nam chơi nỗ lực trong những phút sau đó để tìm kiếm bàn thắng, cũng như bảo vệ mảnh lưới của đội nhà. Dù vậy, không có thêm bàn thắng nào được ghi cho tới khi kết thúc trận đấu.

ĐT nữ U18 Việt Nam hoàn tất hành trình với tấm Huy chương Bạc - Ảnh 4.

Thầy trò HLV Akira Ijiri giành HCB giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Đội giành HCĐ là U18 nữ Thái Lan khi đánh bại Myanmar 2-0. Ngọc Minh Chuyên của U18 nữ Việt Nam đoạt danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải.

ĐT nữ U18 Việt Nam hoàn tất hành trình với tấm Huy chương Bạc - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!