ĐT nữ Việt Nam đại thắng 8-0 trong trận đá tập với đội Lão tướng Hà Nội

H.T (theo VFF)Cập nhật 19:05 ngày 23/06/2016

VTV.vn - Chiều nay (23/6), đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục có trận giao hữu thứ hai gặp đội Lão tướng Hà Nội tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ở trận đấu tập thứ 2 của ĐT nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung xếp những cầu thủ chưa thi đấu trong trận đấu tập chiều qua (22/6) gặp Dự tuyển U14 nam QG vào sân, gồm thủ môn Khổng Thị Hằng, các hậu vệ Trần Mai Tuyền, Trần Thị Phương Thảo, Nguyễn Hải Hòa, Vũ Thị Thúy, các tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Nguyệt, Đỗ Thị Yến và 2 tiền đạo Huỳnh Như, Phạm Hải Yến.

Nếu như ở trận gặp Dự tuyển U14 nam QG, các cầu thủ nữ gặp đối thủ có thể hình và thể lực nhỉnh hơn thì đội Lão tướng Hà Nội lại có những cựu cầu thủ dày dặn kinh nghiệm, một thời thi đấu cho đội bóng thủ đô. Với sức trẻ, các cầu thủ tuyển nữ Quốc gia nhanh chóng giành thế chủ động, bóng chủ yếu triển khai bên phần sân đối phương và việc đội tuyển nữ có bàn thắng mở tỉ số sớm do tiền đạo trẻ Huỳnh Như thực hiện không quá bất ngờ. Những phút sau, Huỳnh Như tiếp tục ghi thêm 2 bàn thắng, trong đó có 1 tình huống từ chấm phạt đền 11m. Tiền vệ Bích Thùy cũng góp 1 bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0 tạm nghiêng về tuyển nữ QG.

Vào hiệp 2, HLV trưởng Mai Đức Chung thay Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Vạn, Bùi Thúy An, Vũ Thị Hồng Nhung vào các vị trí của Huỳnh Như, Thùy Trang, Mai Tuyền và Bích Thùy . Ở hiệp đấu này, tuyển nữ QG ghi thêm 4 bàn, ấn định chiến thắng 8-0 trong trận đấu tập với Lão tướng Hà Nội.

Với BHL và đội tuyển nữ, kết quả trận đấu không phải là mục tiêu mà quan trọng qua những trận đấu tập, HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ tìm ra được đội hình tốt nhất cũng như các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đấu tập trận thứ 3 với đội bóng Đại sứ quán Australia vào chiều 25/6 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.