ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực

Tuấn Đoàn (Theo VFF)Cập nhật 18:50 ngày 11/01/2021

VTV.vn - Bước sang tuần tập trung thứ hai, các cầu thủ nữ của ĐT Việt Nam vẫn miệt mài tập luyện nâng cao thể lực, bất kể thời tiết giá lạnh.

Đánh giá về kết quả tập luyện của các học trò sau tuần đầu tiên, HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ vui mừng khi các học trò đều hoàn thành giáo án đề ra: "Thứ Bảy vừa rồi chúng tôi đã họp đội và nhận xét qua một tuần tập luyện, các cầu thủ rất chăm chỉ và tích cực. Tinh thần đoàn kết của toàn đội rất tốt, các cầu thủ lớn, trẻ và mới đều hòa nhập rất tốt. Các cầu thủ lớn đã giúp đỡ, hỗ trợ các cầu thủ trẻ rất nhiều trong các buổi tập và sinh hoạt hàng ngày. Ban huấn luyện rất mừng khi toàn đội đoàn kết, giúp đỡ nhau. Về vấn đề chuyên môn ở tuần đầu tiên, các bài tập ở mức vừa phải, một số cầu thủ trẻ cho thấy còn khoảng cách về chuyên môn và chiến thuật và cần thêm thời gian để phấn đấu".

ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 1.

Các cầu thủ liên tục uống nước gừng trong thời gian tập trên sân để tránh bị lạnh

Đợt tập trung đầu năm của ĐT nữ Việt Nam diễn ra khi thời tiết miền Bắc liên tục đón các đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ thường duy trì ở mức 11-12 độ C, nhưng các cầu thủ đã khắc phục tốt, đảm bảo hoàn thành giáo án mà ban huấn luyện đề ra. HLV Mai Đức Chung đánh giá thời tiết lạnh là điều kiện lý tưởng để các cầu thủ rèn thể lực.

"Nói không khó khăn thì không đúng, bởi thời tiết lạnh cũng ảnh hưởng đến các buổi tập, nhưng chúng tôi đang đảm bảo về thời gian và nội dung giáo án. Do trời lạnh, ban huấn luyện cho các cầu thủ khởi động thật kỹ và kéo dài hơn để các cầu thủ làm nóng… Nói chung, sau một tuần tập luyện, toàn đội đều khỏe mạnh, không có ai bị cảm cúm hay gặp vấn đề về hô hấp. Chỉ có trường hợp của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Tuyết Dung hơi vị đau cổ chân, do thi đấu ở giải nữ VĐQG vừa rồi, nhưng không quá nghiêm trọng và cần thêm một thời gian để hồi phục. Ban huấn luyện cũng xây dựng giáo án nâng cao dần dần để các cầu thủ có thời gian thích nghi, tránh chấn thương", HLV Mai Đức Chung cho biết.

ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 2.
ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, từ tuần thứ hai, các cầu thủ sẽ tập thể lực với độ khó và yêu cầu tăng lên. Vấn đề kỹ chiến thuật cũng được ban huấn luyện tiếp tục đưa vào giáo án trong tuần này. Sẽ có những bài tập phối hợp với nhau để các cầu thủ hiểu nhau.

ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 4.
ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 5.

Theo kế hoạch, ở tuần tập luyện thứ ba, giáo án của ban huấn luyện tiếp tục được nâng cao. Dự kiến sẽ có hai trận đấu giao hữu ở tuần này, trong đó đội hình chính sẽ thi đấu với đội cựu cầu thủ lứa thủ môn Dương Hồng Sơn và đội hình hai của tuyển nữ sẽ thi đấu với đội hình trẻ của Nữ Hà Nội. Ở tuần tập luyện cuối cùng, HLV Mai Đức Chung dự kiến sắp xếp thêm ba trận đấu giao hữu nữa, trước khi khép lại đợt tập huấn đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam. Như vậy, ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ có khoảng 4-5 trận đấu tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 6.
ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 7.
ĐT nữ Việt Nam tích cực nâng cao thể lực - Ảnh 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!