ĐT U16 Việt Nam đã tới Ấn Độ, sẵn sàng cho VCK U16 châu Á 2016

H.TCập nhật 15:08 ngày 13/09/2016

U16 Việt Nam rạng rỡ trong ngày hội quân tại Ấn Độ (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Rạng sáng 13/9, toàn bộ thành viên BHL và các cầu thủ U16 Việt Nam tham dự VCK U16 châu Á tại thành phố Goa, Ấn Độ.

Toàn đội tuyển U16 Việt Nam chia làm 2 đoàn di chuyển từ Hà Nội tới Goa. Đoàn một do HLV trưởng Đinh Thế Nam dẫn đầu xuất phát ngày 11/9 và đoàn hai do Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban phong trào VFF Nguyễn Lân Trung làm trưởng đoàn di chuyển rạng sáng ngày 12/9. Thời gian di chuyển của đội mất ngót nghét một ngày do phải nối chuyến bay tới Bangkok, tới Mumbai rồi mới đến được Goa. Toàn bộ các thành viên BHL và các cầu thủ vẫn đảm bảo sức khoẻ trong suốt hành trình di chuyển.

ĐT U16 Việt Nam đã tới Ấn Độ, sẵn sàng cho VCK U16 châu Á 2016 - Ảnh 1.

Cả bốn đội bóng tại bảng B là Việt Nam, Nhật Bản, Australia và Kyrgyzstan đều được BTC bố trí ăn ở tại khu resort Bogmallo ngay sát bờ biển. Trong số bốn đoàn, Việt Nam là đội hội quân muộn nhất. Tuy nhiên, sau khi nghỉ ngơi hồi sức, HLV Đinh Thế Nam cùng các học trò đã ngay lập tức rốt ráo bước vào tập luyện tại sân Ambelim. Thời tiết trong ngày đầu tiên ở Goa khá lý tưởng, buổi sáng trời mưa nhẹ nhưng khô thoáng, mát mẻ giúp các cầu thủ cảm thấy hứng khởi. Trong buổi sáng nay, toàn đội chủ yếu tập làm quen lại cảm giác bóng. Buổi tập kéo dài từ 9h00 đến 11h00. Vào buổi chiều, đội sẽ tiếp tục tập luyện tại đây từ 15h đến 16h30.

Những buổi tập này hết sức quan trọng với U16 Việt Nam bởi ngay trận đầu chúng ta phải gặp đối thủ cực mạnh là Nhật Bản ở trận đầu tiên. Đánh bại đội bóng hàng đầu châu Á này là vô cùng khó khăn nhưng một tỷ số chấp nhận được sẽ giúp chúng ta cạnh tranh hiệu số với các đối thủ còn lại trong bảng.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp Nhật Bản trong trận ra quân vào ngày 16/9. Tiếp đó, đội sẽ gặp Kyrgyzstan vào ngày 19/9 và gặp Australia vào ngày 22/9.

Hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Các đội vào bán kết sẽ cùng Ấn Độ (nước chủ nhà) đại diện châu Á thi đấu giải FIFA U17 World Cup sang năm. Trong trường hợp Ấn Độ vào tới bán kết, các đội thua ở tứ kết sẽ đấu loại trực tiếp play-off để tranh một suất vớt dự FIFA U17 World Cup.