ĐT Việt Nam cần cẩn thận với những thẻ phạt

Anh QuânCập nhật 11:38 ngày 15/05/2021

VTV.vn - Hiện tại, 4 cầu thủ ĐT Việt Nam và HLV Park đều có thể bị treo giò nếu nhận thêm 1 thẻ vàng nữa trong các trận kế tiếp tại vòng loại World Cup 2022.


Theo điều lệ của FIFA và AFC, nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở hai trận đấu khác nhau thì cầu thủ ấy sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Hiện nay, ĐT Việt Nam có 4 cầu thủ phải nhận một thẻ vàng gồm Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng phải nhận một thẻ vàng ở trận đấu với Thái Lan trên sân Thammasat.

ĐT Việt Nam cần cẩn thận với những thẻ phạt - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ vàng do phản ứng trọng tài

Do đó, nếu không tỉnh táo trong các pha vào bóng và kiềm chế sự nóng nảy, 4 cầu thủ trên và cả HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể dính thẻ phạt và bị treo giò ở những trận đấu sau. Đây là điều mà bản thân thầy Park và người hâm mộ đều không mong muốn vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam cần cẩn thận với những thẻ phạt - Ảnh 2.

Quang Hải cũng đang có 1 thẻ vàng

Ở trận đấu với ĐT Indonesia sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng do án treo giò vì đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng ở các trận đấu trước đó. Điều này vô tình đã khiến đội tuyển Việt Nam chịu tổn thất về lực lượng tuy là không quá lớn ở trận đấu tới và tin tưởng rằng thầy Park đã có nhân sự thay thế, nhằm giúp đội nhà giành chiến thắng.

ĐT Việt Nam cần cẩn thận với những thẻ phạt - Ảnh 3.

Trọng Hoàng sẽ bị treo giò ở trận gặp ĐT Indonesia

Việc tránh thẻ phạt không đáng có với thầy Park và 4 cầu thủ kể trên là điều rất quan trọng vào lúc này để giúp đội tuyển Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất và tự tin hơn để quyết tâm giành 2 chiến thắng quan trọng trước Indonesia và Malaysia, qua đó tiến vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà.

Lịch thi đấu bảng G Vòng loại World Cup 2022:

Lượt 7:

23h45 ngày 3/6, sân Zabeel: UAE vs Malaysia

23h45 ngày 3/6, sân Al Marktoum: Thái Lan vs Indonesia

Lượt 9:

23h45 ngày 7/6, sân Al Marktoum: Việt Nam vs Indonesia

23h45 ngày 7/6, sân Zabeel: UAE vs Thái Lan

Lượt 8:

23h45 ngày 11/6, sân Zabeel: Indonesia vs UAE

23h45 ngày 11/6, sân Al Marktoum: Malaysia vs Việt Nam

Lượt 10:

23h45 ngày 15/6, sân Al Marktoum: Thái Lan vs Malaysia

23h45 ngày 15/6, sân Zabeel: UAE vs Việt Nam* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!