ĐT Việt Nam được đầu tư lớn chuẩn bị cho AFF Cup 2016

Cập nhật 10:19 ngày 27/04/2016

Với mục tiêu giành quyền vào chơi trận chung kết AFF Cup 2016, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng được đầu tư lớn với cả chục trận đấu giao hữu để tích lũy kinh nghiệm.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Theo kế hoạch vừa được HLV Nguyễn Hữu Thắng đề xuất lên VFF, ĐT Việt Nam sẽ có hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.Đợt tập huấn đầu tiên của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến 7/6 tới. Đợt tập trung này là cơ hội để HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục thử nghiệm về con người và lối chơi cho ĐT Việt Nam hướng đến AFF Cup 2016 và xa hơn là SEA Games 28.Trong đợt tập trung này, ĐT Việt Nam sẽ có trận đâu giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình vào ngày 31/5. ĐT Syria được đánh giá là “quân xanh” chất lượng cao khi họ đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Do đó, trận đấu này là dịp để ĐT Việt Nam hoàn thiện mình.Sau trận đấu với ĐT Syria, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên đường sang Mynamar tham dự giải Tứ hùng với sự góp mặt của nước chủ nhà cùng các khách mời khác là Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore.

 

Đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng có chục trận giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup 2016

Đợt tập trung thứ hai của ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 24/9 đến hết ngày 18/12. Đây là đợt tập trung dài nhất của ĐT Việt Nam, trong thời gian này, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa tập luyện, thi đấu giao hữu và tham dự VCK AFF Cup 2016.Theo kế hoạch trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam sẽ tham dự các trận đấu giao hữu vào các ngày 2/10, ngày 7 hoặc 8/10 và ngày 11/11. VFF đang thông qua các kênh đối ngoại để mời một số đội bóng đến Việt Nam thi đấu. Dự kiến, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có cơ hội đá giao hữu với một trong những đội bóng hàng đầu của Nhật Bản.Giai đoạn tăng tốc cho AFF Cup sẽ bắt đầu bằng chuyến tập huấn nước ngoài từ ngày 25/10-5/11. Trong thời gian này, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ được bố trí đá giao hữu một số trận đấu ở nước ngoài.Với khoảng 10 trận đấu giao hữu, ĐT Việt Nam sẽ có được sự chuẩn bị cần thiết cho AFF Cup 2016. HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có đủ thời gian và điều kiện để chuẩn bị về con người, lối chơi cho ĐT Việt Nam.Trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi sẽ đáp ứng tối đa yêu cầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong quá trình lên kế hoạch và thực thi kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup. Bằng kênh đối ngoại, chúng tôi đã chuẩn bị cho ĐT Việt Nam những trận đấu quốc tế chất lượng và phù hợp với quá trình chuẩn bị cho giải đấu này”.Theo kế hoạch được HLV Hữu Thắng và VFF đặt ra, những đối thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu sẽ phải phù hợp với tính toán về chuyên môn của đội trong quá trình chạy đà cho giải đấu quan trọng nhất trong năm.

(Theo: TTVN)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC