ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn trước thềm vòng loai World Cup

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:07 ngày 21/07/2019

VTV.vn - Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có rất ít thời gian chuẩn bị cho trận mở màn chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thật trùng hợp khi bốn đại diện của khu vực Đông Nam Á gồm ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia và ĐT Malaysia cùng nằm chung bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Một đại diện khác góp mặt trong bảng đấu này là ĐT UAE.

ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn trước thềm vòng loai World Cup - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo lịch thi đấu chính thức, trận đấu đáng chờ đợi nhất là cuộc đụng độ với ĐT Thái Lan diễn ra vào ngày 5/9 và đây cũng là trận đấu đầu tiên mà thầy trò HLV Park Hang Seo mở màn cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo lúc này đang thực sự gặp phải khó khăn khi quỹ thời gian chuẩn bị cho trận đấu này sẽ không có nhiều, chỉ khoảng 3-4 ngày.

ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn trước thềm vòng loai World Cup - Ảnh 2.

Theo lịch thi đấu Wake Up 247 V.League 1 - 2019, các trận đấu cuối cùng của vòng đấu thứ 23 sẽ kết thúc vào ngày 1/9. Như vậy chắc chắn phải sang tới ngày 2/9 thì ĐT Việt Nam mới có thể tập trung đầy đủ quân số. Thời gian gấp rút khiến các cầu thủ không thể có thời gian nghỉ ngơi và đáng lo hơn là chấn thương của các cầu thủ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Về phía HLV Park Hang Seo, không ít lần ông đã bày tỏ sự không hài lòng khi đội tuyển có rất ít thời gian chuẩn bị trước mỗi giải đấu và đem đến sự quá tải cho các học trò. Chắc chắn lần này, sẽ lại là một thử thách rất lớn mang tên "thời gian" mà thầy trò HLV Park Hang Seo phải đối mặt.