ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM

PV | Theo VFF - Cập nhật 21:40 ngày 17/09/2022

VTV.vn - Chiều nay, ĐT Việt Nam đã chính thức có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất (TP.HCM) nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ tại giải bóng đá quốc tế.

ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, HLV Park Hang-seo cho biết, ông dự tính tập trung 32 cầu thủ. Tuy nhiên, Hoàng Đức chấn thương nên sẽ không góp mặt. "Trong thành phần hiện tại, 6 cầu thủ lần đầu tập trung ĐTQG và gần 10 cầu thủ dưới 23 tuổi. 2/3 lực lượng đợt này đã ở tầm ĐTQG xưa nay. Thành phần còn lại hoàn toàn có khả năng dự bị cho cầu thủ trên. Nhóm thứ ba là nhóm trẻ, có thể cạnh tranh với nhóm dự bị, làm nền tảng cho cầu thủ chủ chốt. Chúng tôi đã quan sát nhiều các trụ cột của ĐTQG. Đến đây là năm thứ 5 rồi. Đợt này, tôi muốn xem thêm cầu thủ mới nữa", ông Park nói.

ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 2.

Khi được hỏi về sự trở lại của tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Thật sự là rất lâu rồi tôi mới gọi lại Văn Quyết. Ở V.League hiện nay, khả năng ghi bàn và dứt điểm tình huống của Văn Quyết vẫn rất tốt. Tuy nhiên, phải nói thật là trước đây tôi vẫn có cảm giác bạn ấy vẫn chưa thể hiện tốt ở vị trí của mình. Dẫu nói là thế, nhưng thực sự có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật của HLV đề ra đâu".

ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 3.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết ông vẫn đang tìm giải phát nhằm giúp Văn Quyết có sự thể hiện tốt nhất. "Tôi sẽ phải tiếp tục tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết có thể phát huy được tối đa năng lực. Tuy nhiên, cá nhân Văn Quyết cũng phải nỗ lực hơn, nhằm có thể hoàn thiện nhiệm vụ trên sân. Vì thế lần này tôi muốn đưa bạn ấy lên tuyển để theo dõi. Tôi cũng muốn nói với mọi người rằng, kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết, nếu chơi tốt ở V.League thì vẫn có cơ hội lên tuyển".

ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 4.

Nói về mục tiêu của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo cho biết: "Kết quả rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa là tôi muốn tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm 2 và 3. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện về chiến thuật và con người".

Cũng trong sáng nay, BTC giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022 đã bắt đầu bán vé trực tiếp tại 3 địa điểm gồm: Sân Thống Nhất (TPHCM), Văn phòng CLB TPHCM (quận 3) và sân vận động quận 7 (TP.HCM).

ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 5.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Singapore (19h00 ngày 21/9) và Ấn Độ (19h00, ngày 27/9). Trận Singapore – Ấn Độ diễn ra vào 19h00 ngày 24/9.

Một số hình ảnh buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chiều 17/9:

ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 6.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 7.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 8.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 9.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 10.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 11.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 12.
ĐT Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 13.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!