ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022

Thế Hưng (Theo VFF)Cập nhật 20:38 ngày 23/02/2021

VTV.vn - ĐTQG Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để có thể hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết, LĐBĐVN đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, 2 phương án được đưa ra cho ngày trở lại của giải VĐQG LS là từ ngày 13/3 hoặc có thể sau đó 1 tuần vào ngày 19/3 tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. Điểm thuận lợi là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn nhờ được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung chuẩn bị cho VL thứ 2 World Cup 2022

Trong cả hai phương án thì thời gian kết thúc giải VĐQG LS dự kiến đều là ngày 19/9. Do vậy, mật độ thi đấu sẽ dày hơn, từ 4 đến 5 ngày một trận. Theo lịch trình trên, nếu không gì thay đổi, đến mốc 21/4 – thời điểm CLB Viettel thi đấu AFC Champions League, giai đoạn 1 của giải VĐQG LS cũng đã tổ chức đến vòng thứ 10, trên tổng số 13 vòng đấu.

Ông Lê Hoài Anh cho biết, nguyện vọng của HLV Park Hang Seo là ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, khi HLV Park Hang Seo kết thúc quá trình theo dõi y tế sau cách ly như quy định về phòng chống dịch, ông sẽ có cuộc họp với LĐBĐVN để thảo luận một cách cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Cũng không loại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện di chuyển sớm tới địa điểm đăng cai để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!