ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan

H.TCập nhật 22:28 ngày 25/03/2017

HLV Nguyễn Hữu Thắng hài lòng về buổi tập đầu tiên của đội tuyển tại Tajikistan.

VTV.vn - HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra rất vui và hài lòng khi chứng kiến các học trò thể hiện sự thích nghi rất nhanh với mặt sân nhân tạo trong buổi tập đầu tiên của đội chiều 25/3.

Như tin đã đưa, ĐT Việt Nam sau một hành trình dài đã đặt chân đến Tajikistan để chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 vào rạng sáng nay (25/3).

Dành trọn buổi sáng để nghỉ ngơi sau chuyến bay dài và cùng nhau thưởng thức bữa trưa ngon miệng, ĐT Việt Nam gần như đã hồi phục hoàn toàn về thể trạng, nhanh chóng trở lại sự vui vẻ và tinh thần phấn chấn thường thấy. Buổi tập đầu tiên vào chiều 25/3 (theo giờ Tajkistan) trên sân tập có mặt cỏ nhận tạo vì thế cũng diễn ra suôn sẻ trong bầu không khí rất hứng khởi và rộn rã tiếng cười đùa.

Với việc mặt sân chính Republican Central cũng là mặt cỏ nhân tạo, đây sẽ là cơ hội để HLV Hữu Thắng giúp các học trò thích nghi thật nhanh với việc phải thi đấu trên mặt sân này.

Do đã chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải thi đấu trên mặt sân nhân tạo nên BHL rất chủ động trong kế hoạch triển khai các bài tập. Về cơ bản, giáo án đưa ra không có nhiều sự khác biệt so với tập trên sân cỏ tự nhiên, nhưng để tận dụng tốt độ phẳng và mịn của mặt sân nhân tạo, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tập trung rèn các bài phối hợp bóng sệt, nhanh và ít chạm. Đây cũng lối chơi quen thuộc của đội tuyển và HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra hài lòng khi các học trò thích nghi rất nhanh với môi trường mới thông qua sự vận hành trơn tru của các bài tập đưa ra.

Theo đánh giá của HLV Nguyễn Hữu Thắng, chất lượng mặt sân tập khá tốt, nền cỏ nhân tạo thậm chí còn tốt hơn so với tưởng tượng, không gây nhiều trở ngại đối với các cầu thủ. Chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo của sân thi đấu chính chắc chắn còn vượt trội so với mặt sân tập nên BHL hoàn toàn yên tâm để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 28/3 tới.

Trong buổi tập chiều nay, nhóm các cầu thủ vừa phải đấu bù vòng 9 V.League gồm Văn Quyết, Minh Tuấn và Duy Mạnh được BHL bố trí tập luyện với khối lượng nhẹ hơn so với các đồng đội. Họ chỉ tham gia vào các bài khởi động, game với bóng và sau đó là chạy thả lỏng rồi nghỉ.

3 cầu thủ này cùng với Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn đã khởi hành từ TP.HCM và đặt chân tới Dushanbe vào lúc 5h00 sáng 25/3, tức là chỉ sau lực lượng chính của đội tuyển nửa tiếng. Đây sẽ là những sự bổ sung rất cần thiết đối với HLV Hữu Thắng, đặc biệt sau màn trình diễn chưa được thuyết phục của hàng công trong trận hòa 1-1 với Đài Bắc Trung Hoa cách đây ít ngày.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 1.

Văn Quyết, Minh Tuấn và Duy Mạnh tập với khối lượng nhẹ hơn so với đồng đội.

Cuối buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng dành thời gian để rèn các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Nhà cầm quân người Hà Tĩnh mong muốn các học trò phải tận dụng tối đa các cơ hội tạo được để chuyển hóa thành bàn.

Ngày mai (26/3), đội tuyển sẽ tập cả hai buổi sáng và chiều. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế, BHL có khả năng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Một số hình ảnh buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trên mặt sân nhân tạo tại Dushanbe (Ảnh: VFF):

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 4.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 5.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 6.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 7.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 8.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 9.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 10.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 11.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 12.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 13.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 14.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 15.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 16.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 17.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 18.

ĐT Việt Nam thích nghi tốt với với mặt sân nhân tạo tại Tajkistan - Ảnh 19.