Dược Nam Hà Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai: Chờ trận đấu lịch sử (18h00 ngày 23/5)

Tuấn HiệpCập nhật 06:47 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai sẽ đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam và có thể xem là trận đấu lịch sử với bóng đá thời hậu COVID-19.

Sau thời COVID-19, đã có một số giải VĐQG trở lại nhưng đều thi đấu trong tình trạng không có khán giả. Cúp quốc gia, hay nói chung là các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, sẽ trở thành một hiện tượng đột phá. Sau nhiều lần xem xét, chính quyền tỉnh Nam Định đã cấp phép cho khán giả vào sân Thiên Trường theo dõi trận đấu thuộc vòng loại Cúp quốc gia giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai. Dù số lượng CĐV được vào sân chỉ khoảng 15.000 người, bằng 1/2 tổng số ghế sân Thiên Trường, nhưng đó cũng đã là bước đột phá mà bóng đá Việt Nam hãnh diện nói với bóng đá thế giới về sự trở lại của mình.

Dược Nam Hà Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai: Chờ trận đấu lịch sử (18h00 ngày 23/5) - Ảnh 1.

Sau cuộc so tài này, những trận đấu tiếp theo của Cúp quốc gia, giải hạng Nhất quốc gia hay giải VĐQG cũng sẽ đón khán giả đến sân, qua đó mang bầu không khí sôi động của bóng đá trở lại trên khắp cả nước. Đó tiếp tục khẳng định chiến thắng của đất nước trên mặt trận phòng chống dịch bệnh để đưa cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường.

Trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai là cuộc so tài duy nhất giữa hai đội bóng V.League tại vòng loại Cúp quốc gia. Trận đấu này cũng trở nên đặc biệt bởi địa điểm tổ chức là sân Thiên Trường, chảo lửa số một của bóng đá trong nước. Hai đội bóng cũng sở hữu lượng fan đông đảo không thua kém bất cứ CLB nào, nên chắc chắn đây sẽ là một ngày hội thực sự.

Dược Nam Hà Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai: Chờ trận đấu lịch sử (18h00 ngày 23/5) - Ảnh 2.

Văn Toàn sẽ là một trong những sự trở lại đáng chú ý của Hoàng Anh Gia Lai

Vài ngày trước trận đấu, khi sân Thiên Trường biết tin được mở cửa cũng là lúc cơn sốt vé bắt đầu. Hàng dài NHM đã xếp hàng bên ngoài với mong muốn trở thành một trong 15.000 CĐV may mắn vào sân trong trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam. Ban tổ chức sân cũng đã thông báo rất kỹ những quy định khi đến theo dõi trận đấu, đó là phải đeo khẩu trang, đồng thời đo thân nhiệt. Bất cứ ai có nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ C sẽ phải ở ngoài. Đó là cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và tất cả mọi người.

Về phía hai CLB, tất cả đã háo hức từ nhiều ngày trước khi trận đấu diễn ra. Đội chủ nhà đã sẵn sàng từ lâu để hướng đến ngày trở lại, còn các vị khách cũng đón tin vui khi chân sút Văn Toàn bình phục chấn thương. Chỉ có điều đáng tiếc là trung vệ Damir Memovic đã bị đau và nhiều khả năng phải làm khán giả ở trận đấu này.

Dược Nam Hà Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai: Chờ trận đấu lịch sử (18h00 ngày 23/5) - Ảnh 3.

Trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

Những trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường luôn tạo nên những cơn sốt. Gần nhất mùa trước, SVĐ này đã gần như kín chỗ khi hai đội tạo nên màn rượt đuổi tỉ số cảm xúc có kết quả hòa 2-2. Hôm nay, dù Thiên Trường không được phủ kín, nhưng nó chắc chắn sẽ trở thành một trận đấu khó quên và đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam.


Dược Nam Hà Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai: Chờ trận đấu lịch sử (18h00 ngày 23/5) - Ảnh 4.