Eric Abrams thay HLV Troussier làm Giám đốc kỹ thuật của PVF

Anh QuânCập nhật 07:28 ngày 02/06/2020

VTV.vn - HLV người Bỉ Eric Abrams đã được PVF chọn lên nắm giữ chức Giám đốc kỹ thuật thay cho HLV Philippe Troussier.

Trên trang chủ của PVF, thông tin về đội ngũ huấn luyện của trung tâm này vừa được thay đổi. Theo đó, HLV Eric Abrams trở thành Giám đốc kỹ thuật mới thay thế cho cựu HLV ĐT Nhật Bản Philippe Troussier.

Eric Abrams thay HLV Troussier làm Giám đốc kỹ thuật của PVF - Ảnh 1.

Ông Eric Abrams từng có 26 năm làm việc trong lĩnh vực huấn luyện bóng với hơn 10 năm huấn luyện các đội tuyển U15 và U17 của Bỉ. Ông là thầy của lứa cầu thủ xuất chúng bóng đá Bỉ ngày này như Kompany, De Bruyne, Lukaku hay Courtois.

Với tư cách một nhà đào tạo huấn luyện viên, Eric Abrams đã tham gia thiết kế và truyền tải triết lý và phương pháp huấn luyện của bóng đá Bỉ ở tất cả cấp độ chứng chỉ. Ứng dụng kinh nghiệm dày dặn trong đào tạo và phát triển bóng đá trẻ tại Bỉ, ông đã dẫn dắt đội U15 Al Ahli giành chức vô địch King’s Cup Ả Rập Xê Út (2013 – 2014).

Gần đây nhất, ông Eric Abrams đã có 4 năm là Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Australia và gần 2 năm nắm giữ chức vụ Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Myanmar.

Eric Abrams thay HLV Troussier làm Giám đốc kỹ thuật của PVF - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier sẽ chuyển sang đóng vai trò Cố vấn kỹ thuật của PVF

Trước đó HLV Philippe Troussier là Giám đốc kỹ thuật của PVF. Chuyên gia người Pháp sẽ chuyển sang đóng vai trò Cố vấn kỹ thuật của PVF thời gian tới. Điều này được cho để hỗ trợ tối đa ông Troussier làm nhiệm vụ ở đội U19 Việt Nam.