FIFA ca ngợi màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam tại Asian Cup

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:49 ngày 05/02/2019

VTV.vn - Mới đây, FIFA đã dành những lời khen ngợi cho sự tiến bộ của ĐT Việt Nam khi trở lại giải đấu châu lục sau 12 năm.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có bài viết về giải Asian Cup 2019, trong đó đánh giá ĐT Qatar và ĐT Việt Nam là 2 đội bóng đã thì đấu nổi bật và gây nhiều cảm xúc cho người hâm mộ châu Á.

FIFA cho rằng việc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tăng số đội tham dự lên 24 đã tạo nên bước ngoặt với sự xuất hiện của những đội bóng như Việt Nam, Kyrgyzstan và Oman tại sân chơi bóng đá lớn nhất châu lục.

FIFA ca ngợi màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam tại Asian Cup - Ảnh 1.

Trong đó ĐT Việt Nam đã tạo được sự nổi bật nhất không kém gì so với các nhà tân vô địch của giải Asian Cup 2019 là ĐT Qatar.

Khi nhận xét về thầy trò HLV Park Hang-seo, FIFA đánh giá cùng với Qatar, ĐT Việt Nam là đội bóng có nhiều tiến bộ nhất tại giải đấu được tổ chức ở UAE.

FIFA ca ngợi màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam tại Asian Cup - Ảnh 2.

"Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018, với nòng cốt là những tài năng trẻ, ĐT Việt Nam liên tục gây ấn tượng cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật thi đấu. Và một đội bóng từng 4 lần vô địch Asian Cup như ĐT Nhật Bản đã phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng sít sao 1-0 trên chấm phạt đền để vượt qua thầy trò HLV Park Hang-seo tại tứ kết".

FIFA ca ngợi màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam tại Asian Cup - Ảnh 3.

Đây được xem là thành tích vô cùng thuận lợi giúp cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới diễn ra vào nửa cuối năm 2019. Nếu chúng ta giữ vững được thành tích này thi đội tuyển sẽ được đưa vào nhóm hạt giống số 2 trong đợt bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022.