Giá trị của chiếc cúp Quốc Gia

Quý HảiCập nhật 08:27 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Trong 2 mùa giải gần đây, cúp Quốc Gia luôn được các đội bóng lớn chú trọng khi mà 4 đội có mặt tại bán kết năm nay có tới 3 đội đang nằm ở tốp đầu của V-League.

Một bức tranh chung của nhiều mùa giải gần đây tại Cúp Quốc Gia, các đội bóng thiếu khát khao, đá cho xong, hay cứ thi đấu, rồi thắng cũng lo còn thua thì cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên 2 mùa giải trở lại đây thì khác.

Becamex Bình Dương đã trở thành nhà cựu vô địch Cúp Quốc Gia
Becamex Bình Dương đã trở thành nhà cựu vô địch Cúp Quốc Gia

Trong số 4 đội có mặt tại bán kết ngoài Đương kim vô địch Becamex Bình Dương gần như không còn mục tiêu tại V-League thì 3 đội còn lại đều có cơ hội lên ngôi. QNK Quảng Nam cái tên gây bất ngờ ở Cúp quốc gia năm nay, sau khi tăng cường thêm ngoại binh, đội bóng cũng đã đặt mục tiêu cụ thể và chú trọng hơn tới Cúp quốc gia.

HLV Hoàng Văn Phúc của CLB QNK Quảng Nam cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho các trận đấu tại Cúp Quốc Gia, việc luân chuyển cầu thủ sẽ tốt cho từng trận đấu, đặc biệt khi các cầu thủ dự bị được vào họ luôn tỏ hưng phấn".

So với giải bóng đá vô địch quốc gia thì cúp quốc gia trong nhiều năm nay thường bị các đội bóng thờ ơ, bởi 1 phần là không có áp lực phải xuống hạng, nhưng Cúp quốc gia cũng có giá trị riêng của nó, nếu như bản thân các CLB biết cách toan tính thì thậm chí, đối với nhiều đội bóng có vốn đầu tư mạnh về lực lượng thì cúp quốc gia có khi sẽ là chiếc cúp cứu vãn cho cả mùa giải, nếu như họ không thể đạt được mục tiêu tại V-League.

Hà Nội T&T, đội bóng lâu nay luôn kém may mắn ở đấu trường Cup quốc gia khi chưa thể giành chức vô địch. Năm nay, Hà Nội T&T rất quyết tâm để phá được dớp chuyên gia về nhì.

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội T&T chia sẻ: "Mùa giải năm nay phương hướng của CLB là phải vô địch Cúp Quốc Gia, thực sự thời điểm này Hà Nội T&T rất khát khao Cúp Quốc Gia. Sân chơi này thiết thực hơn với đội bóng. Còn tại V-League chúng tôi chỉ đặt mục tiêu có mặt trong tốp 3".

Cũng như mùa giải năm ngoái Hà Nội T&T đã vào tới trận chung kết Cúp quốc gia, mục tiêu thì rất rõ ràng: giành chiếc cúp còn thiếu trong bộ sưu tập của CLB. Nhưng trước mặt họ sẽ là Than Quảng Ninh đối thủ đã vượt qua nhà đương kim vô địch Becmex Bình Dương ở trận bán kết còn lại.