Giải bóng đá Nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Cuộc đua bắt đầu!

Thế Hưng (Theo VFF)Cập nhật 12:04 ngày 18/09/2020

VTV.vn - Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ khai mạc vào ngày 22/9 tới đây tại SVĐ Hà Nam với sự tham gia của 8 đội bóng.

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 có 8 đội dự giải bao gồm: Hà Nội Watabe I, Hà Nội Watabe II, TP.HCM I, TP.HCM II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng Sản Việt Nam, Sơn La và Thái Nguyên T&T. Sau thời gian vắng bóng, Hà Nội II Watabe đã quay trở lại với dàn cầu thủ trẻ tài năng sau khi địa phương này tìm được nguồn kinh phí mới.

Như vậy, khi có 8 đội dự giải, mỗi lượt sẽ có 4 trận đấu diễn ra, nhiều hơn 1 trận so với một lượt đấu của giải năm ngoái. Để đảm chất lượng chuyên môn và an toàn cho các cầu thủ tham dự Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020, BTC giải đã thống nhất với các đội về việc tổ chức đồng thời tại hai địa điểm là SVĐ Hà Nam và sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (nằm trong khuôn viên LĐBĐVN).

Giải bóng đá Nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Cuộc đua bắt đầu! - Ảnh 1.

Đây là hai sân thi đấu có khoảng cách không quá xa, các đội bóng sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, phân bố kế hoạch tập luyện, sinh hoạt. LĐBĐVN cũng đã lưu ý việc sắp xếp lịch thi đấu đảm bảo việc nhóm 4 đội tại một địa phương sẽ thi đấu đủ 3 trận liên tiếp ở một sân rồi mới phải chuyển địa điểm thi đấu các lượt tiếp theo.

Năm nay, thể thức thi đấu sẽ là thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm xếp hạng từ thứ Nhất đến thứ Tám. Cuộc đua vô địch sẽ là sự đua tranh hấp dẫn và hứa hẹn những bất ngờ, bởi đội bóng nào cũng có mục tiêu và quyết tâm.

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 tuy diễn ra muộn hơn so những năm trước sau khi ban tổ chức phải điều chỉnh lịch thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng từ BTC đến các đội bóng đều chuẩn bị rất tích cực và quyết tâm. Ban Tổ chức giải sẽ tiến hành cuộc họp kỹ thuật trước giải với sự tham dự của đại diện 8 đội bóng và các giám sát, trọng tài vào chiều ngày 20/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.