Hà Nội T&T - CLB đào tạo cầu thủ trẻ hiệu quả của bóng đá Việt Nam

Cập nhật 03:43 ngày 08/11/2015

Nhờ việc được tin tưởng và tạo điều kiện ra sân, các cầu thủ trẻ của Hà Nội T&T như Duy Mạnh, Văn Thành đã dễ dàng đăng quang tại giải U21 Quốc gia.

Tuần trước, đội trẻ của Hà Nội T&T giành chức vô địch U21 Quốc gia 2015 và đây đã là chiến thắng thứ 2 trong vòng 3 năm qua của đội bóng thủ đô ở sân chơi này. Sau khi nâng cúp, HLV Phạm Minh Đức có nói, đội của ông vô địch là điều bình thường, còn về nhì là thất bại. Câu này cũng không phải là kiêu căng khi nhìn vào đội hình chiến thắng của họ.

 Hà Nội T&T - nhà ĐKVĐ U21 Quốc gia 2015

Trong 25 cầu thủ của U21 Hà Nội T&T, có 6 người đã chơi ở V.League, trong đó có một tuyển thủ quốc gia là Duy Mạnh. Bên cạnh đó, 11 cái tên khác nằm trong đội hình của CLB Hà Nội vừa giành quyền thăng hạng V.League và 5 cầu thủ khác là những cái tên chủ chốt của đội bóng Công An Nhân Dân chơi tại giải Hạng Nhất. Chỉ có 3 cầu thủ chưa thi đấu chuyên nghiệp được đôn từ đội U19 lên thi đấu ở giải năm nay. Với một đội hình có hơn 80% cầu thủ đã thi đấu chuyên nghiệp thì không vô địch mới là chuyện lạ.

CLB Hà Nội T&T đã đặt sự tin tưởng vào cầu thủ trẻ, sớm đưa họ vào môi trường chuyên nghiệp và thấy ngay hiệu quả và sự trưởng thành của những cầu thủ này khi trở lại các giải trẻ. Theo chiều ngược lại, các cầu thủ này trở thành nguồn cung rất dồi dào và giúp các đội lớn ổn định. Vài năm trở lại đây, Hà Nội T&T không bỏ những khoản tiền lớn chạy đua trên thị trường chuyển nhượng nữa và hầu như cũng không để mất một cầu thủ nào cho các đội bóng khác.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Minh Tân
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Lâm cùng với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Văn Quyết và Hùng Dũng là 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng của nam năm 2022.