Hà Nội T&T chính thức đổi tên thành CLB Hà Nội trong Gala kỷ niệm 10 năm

PVCập nhật 10:56 ngày 21/12/2016

Ông Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực VFF chúc mừng thành công sau 1 thập kỷ của Hà Nội T&T

VTV.vn - Tại Gala kỷ niệm 10 năm thành lập và tôn vinh nhà vô địch V.League 2016, Hà Nội T&T đã thông báo quyết định đổi tên CLB thành CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC).

Tối 20/12/2016, CLB bóng đá Hà Nội T&T đã tổ chức Gala kỷ niệm 10 năm thành lập và tôn vinh nhà vô địch V.League 2016. Tại sự kiện đặc biệt này, Hà Nội T&T đã thông báo quyết định đổi tên CLB thành CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC).

Phát biểu tại Gala kỷ niệm 10 năm và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội nhấn mạnh, suốt 10 năm qua, Hà Nội T&T đã cật lực làm việc để đội bóng chinh phục thành công các danh hiệu. Quan trọng nhất là xứng đáng với sự tin yêu của CĐV bóng đá Hà Nội, trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã biểu dương những thành tích mà CLB đã đạt trong 10 năm qua, đồng thời chúc CLB tiếp tục phát huy những thành quả này để gặt hái thành công.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đức Chung chúc mừng CLB nhân kỷ niệm 10 năm thành lập và những thành tích đã đạt được, đồng thời đánh giá cao những thành công của CLB, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với người dân cả nước và quốc tế. Nhân dịp CLB xin đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chính thức thông báo việc bàn giao SVĐ Hàng Đẫy cho CLB quản lý và sử dụng.

Hà Nội T&T chính thức đổi tên thành CLB Hà Nội trong Gala kỷ niệm 10 năm - Ảnh 1.

Logo tạm thời của CLB bóng đá Hà Nội

 Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh, thương hiệu T&T thôi gắn tên cùng đội bóng nhưng tập đoàn cam kết luôn đồng hành cùng đội bóng đại diện cho bóng đá Thủ đô. Ông Đỗ Quang Hiển nói: "Tập đoàn T&T luôn đồng hành và vẫn làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để đội bóng vươn đến tầm vóc mới, không chỉ gói gọn trong giới hạn bóng đá Việt Nam. CLB bóng đá Hà Nội sẽ vươn đến tầm vóc quốc tế".

Tại sự kiện, CLB bóng đá Hà Nội đã giới thiệu các nhà tài trợ đồng hành trong mùa bóng 2017 cùng một loạt tân binh của đội bóng như Moses, Đoàn Văn Hậu, Văn Tới… lần được được niềm tự hào bóng đá Hà Nội ra mắt. CLB bóng đá Hà Nội đặt mục tiêu chơi thành công ở sân chơi châu lục, bên cạnh việc giữ vững vị trí hiện tại ở giải quốc gia.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tặng bằng khen cho tập thể đội bóng và 34 cá nhân.

Sau 10 năm ra đời, định hình và phát triển, Hà Nội T&T đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Xuất phát bằng kỷ lục 3 năm thăng 3 hạng giúp Hà Nội T&T nhanh chóng góp mặt tại V-League vào năm 2009, đến nay niềm tự hào bóng đá Thủ đô luôn có thành tích ổn định trong top đầu. 8 mùa bóng liên tiếp, Hà Nội T&T xuất hiện trong 2 vị trí cao nhất tại V-League, trong đó đại diện bóng đá Thủ đô đã lên ngôi vô địch 3 lần vào mùa bóng 2010, 2013 và 2016. Riêng tại V-League 2016, chức vô địch của Hà Nội được đánh giá là kỳ tích hiếm thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Thành công của Hà Nội T&T trong những năm qua đã gây tiếng vang vượt ra khỏi bóng đá Việt Nam. Sau chức vô địch V-League 2016, Hà Nội T&T đã vinh dự nhận được thư chúc mừng của Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino. Đây là lần thứ 2, niềm tự hào bóng đá Thủ đô nhận được thư chúc mừng của người đứng đầu bóng đá thế giới.

Ngoài thành công trên đấu trường V-League, Hà Nội T&T cũng đang là lò đào tạo trẻ chất lượng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. U21 Hà Nội T&T đã 3 lần vô địch giải U21 báo Thanh Niên (2013, 2015 và 2016), U19 Hà Nội T&T đoạt chức vô địch U19 quốc gia năm 2011, 2013 và 2016. Lứa U17 và U15 của Hà Nội T&T đều đặt đứng trong top 3 tại các giải quốc gia dành cho các lứa tuổi. Những cầu thủ trẻ của lò đào tạo Hà Nội T&T như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu… đã góp công lớn trong kỳ tích đưa đội U19 Việt Nam lọt vào World Cup U20 2017.