HAGL bổ nhiệm cựu trợ lý HLV số 1 của ĐT Hàn Quốc làm Giám đốc kỹ thuật

H.TCập nhật 15:19 ngày 12/10/2017

Truởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và đại diện nhà tài trợ đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-seong (Ảnh: HAGL)

VTV.vn - CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đạt thỏa thuận với ông Chung Hae-seong - cựu trợ lý HLV số 1 đội tuyển Hàn Quốc năm 2017 - để trở thành tân Giám đốc kỹ thuật của đội.

Theo thông báo của CLB Hoàng Anh Gia Lai, được sự ủy quyền của chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, Truởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và đại diện nhà tài trợ đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-seong.

Hai bên đã đạt được những thỏa thuận cơ bản để đưa vị chiến lược gia người Hàn trở thành tân Giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Dự kiến, giao kèo giữa đôi bên sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 24 tháng. Lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 18/10 tới đây.

Ông Chung Hae Seong là HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Ở cấp độ đội tuyển, ông là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên của châu Á - đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới. Tiếp sau đó, HLV Chung trợ lý số 1 của đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 (lọt vào vòng 1/16).

HAGL bổ nhiệm cựu trợ lý HLV số 1 của ĐT Hàn Quốc làm Giám đốc kỹ thuật - Ảnh 1.

Tân HLV trưởng ĐTVN Park Hang Seo và tân GĐKT HAGL Chung Hae Seong cùng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 (Ảnh: SportQ)

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam - ông Park Hang Seo cũng nằm trong ê-kíp huấn luyện của ĐT Hàn Quốc trong thời gian này với ông Chung Hae Seong trong tư cách là cánh tay phải của HLV Guus Hiddink.

Trong năm 2017, ông Chung được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. Khi ông Stielike từ chức, ông Chung quyết định rút lui khỏi đội tuyển Hàn Quốc tháng 7 vừa qua.

Ở cấp độ câu lạc bộ, HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Từ 2003 - 2007, ông dẫn dắt CLB Jeju đoạt hạng nhì FA CUP năm 2004, bán kết FA Cup 2007, hạng 4 Giải vô địch quốc gia 2005. Từ 2010 - 2012, ông dẫn dắt CLB Jeonnam Dragons FC.